ข่าวทั่วไป

ไล่ล่าเอเย่นต์ยานรก ซิ่งกระบะขนยาบ้า 2 แสนเม็ด รถแหกโค้งตกข้างทาง หนีรอด 1

ศรีสะเกษ ไล่ล่าระทึกกลางดึก เอเย่นต์ยานรก ซิ่งกระบะ ขนยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด สุดท้ายรถแหกโค้งพุ่งตกข้างทาง เปิดประตูอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้ 1 ราย

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทหารกองกำลังสุรนารี โดยหน่วยเฉพาะกิจที่ 3 และหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ 238 พิทักษ์นครลำดวน ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า จะมีกลุ่มกระบวนการลักลอบขนยาเสพติดขนเข้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ จึงได้ร่วมกันวางแผนจับกุม

จนกระทั่งช่วงกลางดึกของวันดังกล่าว ชุดปฏิบัติการได้พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีดำ หมายเลขทะเบียน กน 4470 ศรีสะเกษ วิ่งมาจาก อ.ไพรบึง มุ่งหน้าไปยัง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามเพื่อตรวจสอบ แต่กลุ่มขบวนการดังกล่าวได้ไหวตัวทัน รู้ว่ามีเจ้าหน้าที่ติดตาม จึงได้ขับรถหลบหนีมุ่งหน้าไปทาง อ.ขุนหาญ จนมาถึงบริเวณถนนท้ายหมู่บ้านเขวา ต.โพธิ์วงศ์ อ.ขุนหาญ รถยนต์คันดังกล่าวได้เสียหลักพุ่งตกลงข้างทาง โดยพบว่าคนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน จำนวน 2 คน ได้เปิดประตูออกแล้วอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างถนน เจ้าหน้าที่จึงได้วิ่งไล่ติดตามจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย ส่วนอีก 1 ราย สามารถหลบหนีไปได้

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาที่จับได้ทราบชื่อต่อมา คือ นายเพชร ยาเคน อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ 5 บ้านละเอาะ ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ตรวจค้นภายในรถ พบยาบ้า จำนวน 107 มัด หรือประมาณ 214,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายใน

จากการสอบสวน นายเพชร ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ผู้ต้องหาอีกคนที่สามารถหลบหนีไปได้นั้น คือ นายรหัสชัย บุญจันทร์ หรือ แอ่ง ชาว ต.ละเอาะ อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งดำเนินการติดตามตัว เพื่อนำมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากนั้นได้นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไพร อ.ขุนหาญ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

 

Tags
ขนยาบ้า 2 แสนเม็ดจับยาบ้า ศรีษะเกษยาบ้าเอเย่นต์ยานรก

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button