ข่าวทั่วไป

ตำรวจโชคชัย คุมตัวนักเที่ยวฉี่ม่วง ส่งศูนย์บำบัด ชง น.1 สั่งปิด 5 ปี ผับ SONIC

ตํารวจ สน.โชคชัย คุมตัวนักเที่ยวฉี่ม่วง ผับ SONIC ส่งศูนย์บําบัดยาเสพติด 135 คน จ่อเสนอ ผบช.น.สั่งปิด 5 ปี หลังปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติด

จากกรณีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสนธิกำลังเข้าตรวจผับ SONIC ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. หลังมีเบาะแสว่า ผับดังกล่าวเปิดโดยไม่ได้รับอนุญาต เปิดเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด และมีการใช้ยาเสพติดในสถานบริการ เบื้องต้นพบมีนักเที่ยวปัสสาวะสีม่วงจำนวนมาก หากผู้เสพที่สมัครใจเข้ารับการบำบัด ก็จะให้เข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟู หากไม่ยอมเข้ารับการบำบัดก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไปนั้น

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ที่ สน.โชคชัย พนักงานสอบสวน สน.โชคชัย คุมตัวนักเที่ยวที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกายจำนวน 135 คน เป็นชาย 91 คน หญิง 44 คน ที่สมัครใจยอมเข้าสู่กระบวนการบำบัดฟื้นฟูยาเสพติด ไปส่งสำนักงานป้องกันและบำบัดการติดยาเสพติด คลินิกก้าวใหม่ ลาดพร้าว ซอยลาดพร้าว 46 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง โดยผู้เข้ารับการฟื้นฟูทั้งหมดจะต้องเข้าสู่กระบวนการบำบัดยาเสพติดในทันที และให้ครอบครัวไปติดต่อที่ศูนย์เพื่อรับทราบขั้นตอนและกระบวนการ

ทั้งนี้ในการนำตัวผู้เข้ารับการบำบัดไปส่งศูนย์ได้มีการนำตัวทยอยขึ้นรถบรรทุกขนาดเล็ก รอบละ 30-32 คน พบว่าในระหว่างการนำตัวขึ้นรถมีญาติและเพื่อนของผู้เข้ารับการบำบัดมารอให้กำลังใจจำนวนหนึ่ง โดยระหว่างนำตัวผู้บำบัดขึ้นรถได้มีญาติของนักเที่ยวรายหนึ่งเดินเข้ามาตบศีรษะหลานของตนเองอย่างแรง เพื่อเป็นการสั่งสอน เพราะรู้สึกไม่พอใจที่หลานแอบหนีไปเที่ยวจนถูกตำรวจจับ แต่ยังคงมีสีหน้ายิ้มระรื่น จึงอดใจไว้ไม่ไหว

สำหรับกลุ่มของผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของร้าน ผู้ดูแลและผู้เกี่ยวข้องหรือผู้ที่พบยาเสพติดภายในตัวได้ถูกแจ้งข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต /ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเวลาห้าม รวมถึงข้อหาอื่นๆ สำหรับผู้ต้องหาในกลุ่มนี้เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจำเป็นต้องสอบปากคำผู้ต้องหาทุกคนอย่างละเอียด จึงทำให้ไม่สามารถนำตัวส่งฝากขังต่อศาลได้ทันในเที่ยงวันนี้ จึงต้องควบคุมตัวไว้ที่สถานีตำรวจจนถึงวันอังคารช่วงเช้า จึงจะสามารถนำตัวไปส่งฝากทางตามขั้นตอนได้

นอกจากนี้ พ.ต.อ.เศรษฐพันธ์ ศรีสาคร ผกก.สน.โชคชัย อยู่ระหว่างการทำเรื่องและเอกสารเกี่ยวกับการปล่อยปละละเลยให้มีการใช้สารเสพติดภายในบริเวณสถานประกอบการ เพื่อนำเรื่องส่งให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ดำเนินการสั่งปิดสถานประกอบการดังกล่าวเป็นเวลา 5 ปี และห้ามไม่ให้ประกอบกิจการสถานบริการในลักษณะดังกล่าวในจุดเดิมได้

อย่างไรก็ตาม มีผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 อีก 2 ราย ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สน.โชคชัย โดยพนักงานสอบสวนเตรียมควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลอาญารัชดาในวันอังคารที่จะถึงนี้

 

Tags
จับผับฉี่ม่วงตำรวจโชคชัยโซนิค ผับ

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button