ข่าวทั่วไป

ฆ่าอำพรางหนุ่มใหญ่ ห้อยพระเต็มคอ หามศพทิ้งใต้สะพานที่ศรีสะเกษ

ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ รพ.ศรีสะเกษ ร่วมตรวจศพชาย วัย 48 ปี พบใต้สะพานลำห้วยแฮด อ.เมืองศรีสะเกษ มีบาดแผล รอยกระสุนปืนหลายแห่ง คาดถูกฆ่าจากที่อื่น คนร้ายนำศพมาทิ้ง

เวลา 07.40 น. วันที่ 9 ธ.ค. 2566 ร.ต.อ.เอก แซงเพชร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากคนหาปลาว่าพบศพชาย ลอยน้ำอยู่ใต้สะพานห้วยแฮด ระหว่างหมู่บ้านนา กับบ้านโพธิ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ กู้ภัยภาพข่าวเมืองศรีสะเกษ ไปตรวจสอบ

พบศพชายลอยอยู่ใต้สะพาน สภาพสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้เก็บหลักฐานบริเวณที่จุดพบศพพบมีรอยเลือดหยดเป็นทาง ตั้งแต่บนถนน ไปที่ทางลงข้างสะพาน ไปยังริมฝั่งที่พบศพ ริมฝั่งพบเสื้อเชิ้ตลายสก๊อต ขาวดำ แต่มีคราบเลือดอยู่ในตัวเสื้อจนทำให้เสื้อกลายเป็นสีแดงไปทั้งตัว เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้นำร่างชายดังกล่าวขึ้นมา พบว่า สวมเสื้อยืดสีแดง สวมกางเกงยีนส์สีดำ ขาสามส่วน ที่คอเต็มไปด้วยพระที่ห้อยอยู่ในสร้อยสแตนเลส หลายองค์ และมีสร้อยถักเชือกสีดำอีก 1 เส้น หลุดตกอยู่ริมน้ำ ที่กระเป๋ากางเกงพบกระเป๋าเงิน มีเงิน แบงก์ 20 บาท จำนวน 3 ใบ พร้อมบัตรเติมน้ำมัน 2 ใบ ใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคล บัตรประชาชน ระบุ ชื่อ นายสถาพร จินคำพะเนาว์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 หมู่ 5 ต.โพนข่า อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งญาติให้ทราบเบื้องต้น

แพทย์เวรโรงพยาบาลศรีสะเกษ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ตรวจสอบ พบว่า ร่างกายเริ่มแข็งแล้ว แสดงว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง และพบบาดแผลร่องรอยเหมือนรูลูกกระสุนปืนที่ไหล่ข้างซ้าย 2 รู ลึก, ต้นคอข้างซ้ายด้านหน้าเป็นรูขนาดใหญ่ คล้ายรูของลูกกระสุนปืนทะลุออก นอกนั้นยังพบรูที่ชายโครงข้างซ้าย อีก 2 รู ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุน ศพไม่สวมรองเท้า และไม่พบรองเท้าในที่เกิดเหตุ

สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นการฆาตกรรม ถูกฆ่าจากที่อื่น แล้วนำร่างมาทิ้งลงน้ำ และมีชายหาปลามาพบตอนเช้าวันนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวน ติดตามหากล้องวงจรปิด และสอบถามญาติต่อไป

 

Tags
ฆ่ากันตาย ศรีสะเกษฆ่าทิ้งน้ำฆ่าทิ้งน้ำ ศรีษะเกษฆ่าอำพราง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button