ข่าวทั่วไป

เตือนภัยลูกค้าแสบ เสียงดังเกินเวลา เช้ามาทิ้ง “ผ้าอนามัย” ใช้แล้วในถังน้ำ

โฮมสเตย์สุดทน เจอลูกค้าแสบไม่ทำตามกฎที่พัก เสียงดังเกินเวลา พอเช้ามาเช็กเอาต์ ทิ้งผ้าอนามัย-ทิชชู่ใช้แล้วลงถังอาบน้ำ คาดไม่พอใจที่ถูกเตือน

วันที่ 9 ธันวาคม 2566 มีรายงานว่า โลกออนไลน์ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ เมื่อเพจเฟซบุ๊ก ฮักเฮักเขา ณ แม่แจ่ม เชียงใหม่ Hug Khao at Mae Chaem Homestay and Camping ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า นิสัยแย่จัง…สืบเนื่องจากลูกค้าที่เข้าพักบ้านพราวจันทร์ เมื่อวาน ไม่เคารพกฎของที่พักค่ะ เสียงดังจนถึงตีสอง เตือนแล้วก็ไม่ฟัง

หลังจากเช็กเอาต์ น้องๆ พนักงานเก็บกวาดทำความสะอาดบ้านพัก แบบเละเทะ ที่มองตรงไหน ก็แทบไม่ใช่บ้าน แล้วที่รับไม่ได้ที่สุดคือ ทิ้งผ้าอนามัยในถังอาบน้ำ อีกห้องก็ทิ้งแต่ทิชชู่ไว้เต็มถัง ที่ทางที่พักเก็บไว้สำรองให้ลูกค้าไว้อาบ ไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเผื่อน้ำไม่ไหล

ซึ่งในห้องน้ำของทางที่พักจะมีถังขยะ มีถุงกระดาษไว้ห่อผ้าอนามัยแทบทุกหลัง ยังทำแบบนี้กันได้ สงสารน้องพนักงานกันมาก ได้โปรดอย่าไปทำแบบนี้กับที่พักอื่นอีกเลย ฝากขอโทษลูกค้า บ้านพิงตะวัน บ้านพิงจันทร์ เมื่อคืนด้วยนะคะ สำหรับเหตุการณ์รบกวนที่เกิดขึ้นเมื่อคืน

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปพูดคุยกับเจ้าของโฮมสเตย์ที่เกิดเหตุ โดยเล่าว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวนั้น จองที่พักมาหลายเดือนแล้ว โดยได้จองบ้านพัก 2 หลัง หลังแรกพัก 4 คน หลังที่ 2 พัก 6 คนโดยเข้าพักเมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (8 ธ.ค. 66)

ซึ่งแรกๆ ก็ไม่มีอะไร นักท่องเที่ยวก็พักปกติ แต่หลังจากนั้นก็มีปาร์ตี้สังสรรค์กัน ซึ่งทางที่พัก มีกฎเกิน 22.00 น. ห้ามส่งเสียงดัง ลูกค้ากลุ่มเหล่านี้ไม่ยอมฟัง ยังดื่มกินกันจนเกือบ ตี 2

ทางเจ้าของไปตักเตือนก็ไม่พอใจ จนมาเช้านี้ หลังลูกค้าเช็กเอาต์ออกเวลาประมาณ 10 โมง แม่บ้านก็ไปเช็กบ้าน ที่พักสกปรก รกยังพอรับได้ แต่เห็น ผ้าอนามัยใช้แล้ว และทิชชู่อยู่ในถังน้ำสำรองนั้นรับไม่ได้ จึงนำเรื่องโพสต์ลงเพจเฟซบุ๊ก

ด้านนางสาวนันทวัน สุขใส อายุ 35 ปี แม่บ้านที่เข้าไปทำความสะอาด เผยว่า หลังลูกค้าเช็กเอาต์ออก ตนเองก็เตรียมตัวจะเข้าไปทำความสะอาดบ้าน หลังเก็บกวาดอยู่รู้สึกปวดปัสสาวะ จึงจะไปเข้าห้องน้ำ เห็นฝาถังน้ำสองแง้มๆ ไว้ เห็นอะไรสีขาวลอยอยู่ จึงเปิดฝาถังน้ำดู ถึงกับตกใจรีบโทร. รายงานเจ้าของที่พักทันที ซึ่งตั้งแต่โฮมสเตย์ที่นี่ เปิดมาได้ 3 ปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะนี้มาก่อนครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรก.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ฮักเขา ณ แม่แจ่ม เชียงใหม่ Hug Khao at Mae Chaem Homestay and Camping

Tags
ที่พักในเชียงใหม่ผ้าอนามัยลูกค้าแสบเสียงดังเดินเวลาโฮมสเตย์

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button