ข่าวทั่วไป

สักแท่งมั้ย “ไอติมปลาทู” ซิกเนเจอร์ เทศกาลกินปลาทู และของดีแม่กลอง

คนโสดยังต้องอาย เพราะปลาทูมีคู่ทุกเข่ง “ไอติมปลาทู” ซิกเนเจอร์เทศกาลกินปลาทูและของดีแม่กลอง เริ่มวันแรก 8 ธ.ค.นี้

สายกิน สายเที่ยว อาจจะผ่านตากับ ไอศกรีมปลาทู ซึ่งเป็นไอศกรีมที่ทางเพจ “เทศกาลกินปลาทูแม่กลอง” ได้นำมาโปรโมต ว่าเป็นซิกเนเจอร์ ประจำจังหวัดสมุทรสงคราม มี 4 รส รสชาไทย รสช็อกโกแลต รสสตรอว์เบอร์รี และรสนม โดยจะมีการจำหน่ายในงาน “เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ตอน ปลาทูแม่กลองและผองเพื่อน” ระหว่าง 8-17 ธ.ค.66 ที่หน้าศาลากลาง จ.สมุทรสงคราม

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ถึงไอศกรีมดังกล่าวที่กำลังเป็นไวรัลทราบว่า ที่ผ่านมาเวลาจังหวัดโปรโมตของขึ้นชื่อ ก็จะโปรโมตแต่เมนูอาหาร แต่ตนมองว่า ทุกวันนี้มันไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นแค่เมนูอาหาร อย่าง ต้มมะดัน ฉู่ฉี่ หรือทอดน้ำปลา ในความเป็นคนรุ่นใหม่ของเรา ก็พยายามหาสินค้าอะไรที่เกี่ยวกับปลาทู ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมปลาทู ขนมอาลัวปลาทู ช่อม่วงไส้ปลาทู อะไรใหม่ๆ ที่เป็นปลาทู เราก็ไปรวบรวมมาออกร้านในงานนี้ แล้วค่อยๆ ปล่อยคอนเทนต์ออกมา เพื่อดึงนักท่องเที่ยว จนมันกลายเป็นกระแส ซึ่งพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันแรกของการจัดงาน

โดยไอศกรีมปลาทูนี้ ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยผู้ประกอบการในพื้นที่ จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหาร และร้านกาแฟ เราก็ไปเชิญชวนเขามาออกร้านกับเรา ให้มันเป็นเรื่องราวเดียวกันทั้งงาน

เบื้องต้นทราบว่า ทางร้านจะทำไอศกรีมปลาทูมาขายในงานเทศกาลกินปลาทูฯ ก่อน ถ้ากระแสดี ก็อาจจะไปต่อ แต่เพราะเป็นไอศกรีมโฮมเมด ราคาก็จะอยู่ที่ 80 บาท ถ้ามาขายในต่างจังหวัด ราคา 80 บาท ก็อาจจะสูงเกินไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มาเที่ยวภายในงาน ก็จะได้ลิ้มลองกับไอศกรีมปลาทู แต่ก็ไม่อยากให้พลาดสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวกับปลาทูเพราะยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจ.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก เทศกาลกินปลาทูแม่กลอง

 

Tags
เทศกาลกินปลาทู จัดวันไหนเทศกาลกินปลาทูและของดีแม่กลองไอติมปลาทูไอศกรีมปลาทู

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button