ข่าวทั่วไป

โรงแรมดังพัทยา เตรียมเอาผิดเพจปลอม ลวงขายห้องพักราคาประมูล ยันไม่เกี่ยวข้อง

โรงแรมดังพัทยา ยันไม่เกี่ยวข้องเพจปลอม ลวงขายห้องพักราคาประมูล ประกาศเตรียมเอาผิดทางกฎหมาย และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

วันที่ 29 พ.ย.66 เป็นเรื่องที่ต้องเตือนกันบ่อยๆ ในช่วงนี้ ที่เป็นหน้าท่องเที่ยว สำหรับใครที่กำลังจะมองหาที่พัก และต้องมีการสำรองจ่ายมัดจำล่วงหน้า เพราะก่อนหน้านี้ มีหลายโรงแรม หลายรีสอร์ต ที่ตกเป็นผู้เสียหายร่วมกับนักท่องเที่ยว หลังเจอมิจฉาชีพทำเพจปลอมขึ้นมาหลอกนักท่องเที่ยว ให้โอนเงินค่าห้องพัก ทั้งมัดจำ และเต็มจำนวน แต่เมื่อถึงวันเข้าไป นักท่องเที่ยวกลับพบว่า ถูกเพจปลอมหลอก จนเสียหายมาแล้วจำนวนมาก

ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ “The Gems Mining Pool Villas Pattaya” ได้ออกมาโพสต์ข้อความชี้แจง หลังมีข่าวว่า พบผู้เสียหายที่ถูกมิจฉาชีพทำเพจปลอม หลอกเงินนักท่องเที่ยว โดยระบุว่า จากข่าวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พ.ย. มีลูกค้าได้เข้ามาสอบถาม ทางโรงแรมพบว่ามีผู้แอบอ้าง นำชื่อโรงแรม The Gems Mining Pool Villas Pattaya ไปสร้างเพจเพื่อทำการหลอกลวง เสนอขายห้องพักในราคาประมูลซึ่งมีการซื้อขายผ่านไลน์กลุ่ม ID : bluenavyhuahin รวมถึงการใช้ภาพของโรงแรมโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทางโรงแรมจะดำเนินคดีกับเพจปลอมและกลุ่มมิจฉาชีพอย่างถึงที่สุด และขอยืนยันว่าทางโรงแรมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจปลอมและกลุ่มตัวแทนขายราคาประมูลห้องพักตามที่ข่าวได้ประกาศดังกล่าวแต่อย่างใด และจะไม่รับผิดชอบต่อความเสียหายใดๆ ที่เป็นผลหรือสืบเนื่องจากการหลงเชื่อ จากเพจปลอมหรือกลุ่มตัวแทนมิจฉาชีพไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม”

 

Tags
ค่าที่พักพัทยามิจฉาชีพหลอกลวงเพจปลอมโรงแรม

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button