ข่าวทั่วไป

ญาติเศร้า ศพ นศ.อุเทนฯ ถึงบ้านเกิด แม่ขีดเส้น 1 เดือน จี้ ตร.จับคนร้าย

ศพ “น้องหยอด” นักศึกษาอุเทนถวาย เหยื่อกระสุนเดินทางถึงบ้านเกิด จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว-ญาติ-ครูอาจารย์-ศิษย์เก่า-เพื่อนร่วมสถาบัน ขณะที่แม่ย้ำเรียกร้องความยุติธรรม จี้ตำรวจจับคนร้ายให้เวลา 1 เดือน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 66 ที่วัดสุวรรณรัตนาราม (วัดแคราย) อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร น.ส.พรพิมล จำเมือง อายุ 43 ปี และญาติได้นำร่างของ นายธนสรณ์ หรือหยอด ห้องสวัสดิ์ อายุ 19 ปี บุตรชาย นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมโยธาและสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย ขึ้นรถตู้เดินนำศพมาบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยมีครอบครัว ญาติพี่น้อง รวมทั้งคณะอาจารย์ ศิษย์เก่า เพื่อนร่วมสถาบัน และแขกผู้มีเกียรติต่างทยอยเดินทางมาร่วมในพิธีรดน้ำศพจำนวนมาก

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ จนกระทั่งช่วงเย็นญาติได้นำร่างของ นายธนสรณ์ ใส่โลงเย็น โดยมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 20-24 พฤศจิกายน 2566 เวลา 19.00 น.

จากการสอบถาม น.ส.พรพิมล ผู้เป็นแม่ กล่าวว่า ตนจะเก็บศพไว้จนกว่าเจ้าหน้าที่จะจับคนที่มันทำลูกตนมาชดใช้เวรกรรมได้ เพราะตนต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูก ลูกตนไม่ใช่คนผิด ลูกตนไม่ใช่คนกระทำ ลูกตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ ลูกตนเป็นผู้บริสุทธิ์ที่ไม่รู้เรื่องว่าวันใดวันหนึ่งจะมาโดนแบบนี้ เพราะฉะนั้นตนไม่รู้ว่าจะช่วยลูกด้วยวิธีใดได้ ก็มีวิธีเดียวสำหรับคนเป็นแม่ ที่จะทำให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย

“ตนและครอบครัวจะให้เวลาเจ้าหน้าที่ 1 เดือน สำหรับจับกุมตัวคนร้าย สำหรับตนนั้นก็เปรียบลูกเป็นเสาหลัก แต่ทุกอย่างมันทลาย ตนเหมือนไม่เหลืออะไรแล้ว เพราะลูกชายจะพูดกับตนเสมอว่า วันหนึ่งถ้าเขาเรียนจบเขาจะส่งน้อง แม่จะได้ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องลำบากเลี้ยงน้องอีกแล้ว เขาสัญญากับตน ส่วนผู้ก่อเหตุที่กำลังหลบหนีอยู่นั้น ตนอยากบอกว่าสามัญสำนึกความเป็นคนมันไม่มี ก็ต้องให้กฎหมายไปเล่นงาน โดยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ ตนเชื่อมั่นว่าตำรวจจะต้องจับได้” แม่ผู้เสียชีวิต ระบุ

 

Tags
ยิง นศ.อุเทนถวายยิงนักศึกษาสมุทรสาครอาชญากรรม

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button