แม่เด็กอุเทนฯ ร่ำไห้ รับศพลูกชาย เผยไม่เผาศพ จนกว่าจะจับคนร้ายได้

20 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

แม่เด็กอุเทนฯ ร่ำไห้ รับศพลูกชาย เผยไม่เผาศพ จนกว่าจะจับคนร้ายได้ พร้อมอยากจะเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกให้ได้มากที่สุด และฝากบอกถึงดวงวิญญาณของลูกชายว่าขอให้ลูกไปสู่สุคติ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 พ.ย. 66 ที่นิติเวช รพ.จุฬา น.ส.พรพิมล แม่ของนายธนสรณ์ ห้องสวัสดิ์ อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พร้อมด้วยครอบครัว ได้นำเอกสารมาขอยื่นรับร่างของลูกชาย หลังจากถูกคนร้าย 2 คน ยิงได้รับบาดเจ็บ เมื่อวันที่ 11 พ.ย. และอาการสาหัส จนเสียชีวิตเมื่อวานนี้ ด้วยอาการติดเชื้อในกระแสเลือด

โดยบรรยากาศบริเวณ อาคารพยาธิวิทยา จุดที่รับศพ ตอนนี้เริ่มมีกำลังตำรวจจาก สน.ปทุมวันทั้งหมด 7 นาย เข้ามาประจำพื้นที่ เพื่อเฝ้าระวังเหตุ โดยจากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า มาเพื่อคอยเฝ้าระวังเหตุ ดูแลความปลอดภัย และป้องกันฝ่ายตรงข้ามเข้ามาสร้างความวุ่นวายในพื้นที่ด้วย

น.ส.พรพิมล กล่าวว่า ที่ผ่านมาลูกชายของแม่สู้มาตลอด เพราะเขาเป็นคนยืนหยัดต่อสู้เพื่ออยากจะดูแลครอบครัว แต่ต่อมาลูกชายเสียชีวิต โดยแพทย์แจ้งว่าติดเชื้อในกระแสเลือด ตนและครอบครัวก็จะนำร่างของลูกชายไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านเกิด โดยครอบครัวขอสงวนชื่อวัด เนื่องจากกลัวฝ่ายตรงข้ามมาก่อความวุ่นวาย

“ในส่วนของรูปคดีทางตำรวจก็แจ้งมาว่า ทางเจ้าหน้าที่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อจะเร่งล่าหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ในใจของแม่อยากจะให้จับคนร้ายได้เดี๋ยวนี้เลย แต่ก็ต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานด้วย ส่วนประเด็นที่ครอบครัวคุยกันเอาไว้ว่า จะไม่เผาร่างของลูกชาย จนกว่าลูกชายจะจับคนร้ายได้  ยอมรับว่าครอบครัวมีการคุยเรื่องนี้จริง แต่ว่าอยากจะขอปรึกษากันภายในอีกครั้งหนึ่ง แต่แม่จะเรียกร้องความยุติธรรมให้กับลูกให้ได้มากที่สุด”

ทั้งนี้ ครอบครัวยังไม่อโหสิกรรมให้คนก่อเหตุ เพราะยังเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ พร้อมกับฝากบอกถึงดวงวิญญาณของลูกชายว่าขอให้ลูกไปสู่สุคติ

แผนที่