ห้วยน้ำดังทะเลหมอกสวยงาม นักท่องเที่ยวสัมผัสลมหนาว 11 องศาฯ ได้เห็นวิวสวยสมใจ

20 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

บรรยากาศที่ อช.ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เช้านี้อากาศหนาวอยู่ที่ 11 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสหนาว สุดฟินได้ชมทะเลหมอกได้สมใจ ต่างบอกว่าสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 พ.ย. 66 บรรยากาศในตอนเช้าของภาคเหนือ โดยเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่ นับว่าหนาวแล้วอย่างเต็มตัว แต่ยังไม่ถึงกับหนาวยะเยือก โดยเฉพาะพื้นราบยังคงอากาศเย็นสบาย ขณะที่บนดอยนั้นจะหนาวกว่าพื้นราบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่บนเขาสูง เช่นที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ บรรยากาศในช่วงเช้าดีมาก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ต่ำสุด 11 องศาฯ ซึ่งช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวสนใจขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวกันจำนวนมาก

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศบนห้วยน้ำดังเขตติดต่อระหว่าง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ กับ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อากาศจะดีมาก ที่สำคัญวันนี้นักท่องเที่ยวโชคดีที่จุดชมวิว มีทะเลหมอกสวยงามมาก ไม่แพ้ที่อื่นเลย แต่การเดินทางต้องระมัดระวังสักนิดนึง เนื่องจากช่วงเช้ามีหมอกลงหนา จะทำให้วิสัยทัศน์ในการมองเห็นลดลงอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ด้าน นางสาวนพรพรรณ ฤทธิ์มหันต์ เวรพยากรณ์อากาศศูนย์อุตุตนิยมวิทยาภาคเหนือ รายงานว่า ตั้งแต่เวลา 06.00 น. เป็นต้นไปจนถึง 06.00 น. วันพรุ่งนี้ บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมประเทศไทยเริ่มมีกำลังอ่อนลง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย โดยภาคเหนือมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวมาก ให้ประชาชนระมัดระวังเรื่องสุขภาพด้วยและให้ระมัดระวังในการขับขี่ยวดยานพาหนะเนื่องจากมีหมอกลงทำให้อาจจะมองไม่เห็นชัดในระยะไกลควรเปิดไฟหน้ารถด้วยเพื่อลดอุบัติเหตุ.

แผนที่