ลมหนาวมาขอนแก่น พาให้เมนูข้าวจี่ขายดี แม่ค้าแนะต้องกินกับหมูปิ้งจะแซ่บอีหลี

20 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

หนาวๆ แบบนี้ข้าวจี่ขายดีหมดเกลี้ยง ชี้เมนูคลายหนาวที่ต้องกิน แม่ค้าเมืองขอนแก่น แนะสูตรเด็ด ให้ลองกินข้าวจี่กับหมูปิ้ง รับรองว่าแซ่บ เพราะทำมาขายวันละ 300-500 ไม้ขายหมดไม่เหลือ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 พ.ย. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงปลาสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดเช้าวันนี้ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น วัดระดับได้ที่ 17 องศาเซลเซียส ทำให้เมนูอย่างข้าวจี่ เมนูเสริมความอบอุ่นให้กับร่างกายขายดีอย่างมากโดยเฉพาะที่ร้านข้าวจี่ป้าขวัญใจขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมถนนกสิกรทุ่งสร้าง ตรงข้ามกับวิทยาลัยบริหารธุรกิจ เขตเทศบาลนครขอนแก่น พบว่ามีคนมายืนรอต่อคิวเข้าแถวเพื่อซื้อนำไปรับประทาน เพื่อเพิ่มพลังและคลายหนาวอย่างมาก

นางขวัญใจ ชัยจำปา อายุ 58 ปี เจ้าของร้านข้าวจี่ป้าขวัญใจ กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงต้นปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง ทำให้อาหารที่สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายกลับมาขายดีเป็นพิเศษ โดยเฉพาะข้าวจี่ เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน ที่ลูกค้ามาแวะเวียนเลือกซื้อกันอย่าวคึกคักซึ่งร้านทำมาขายวันละกว่า 300-500 ไม้ ขายดีและขายหมดอย่างรวดเร็ว

“ข้าวจี่ของทางร้านจะมีทั้งข้าวเหนียวขาวและข้าวเหนียวดำ โดยจะใช้ข้าววันละ ประมาณ 50 กิโลกรัมและใช้ไข่ไก่วันละ 3 แผง ส่วนการทำข้าวเหนียวให้อร่อยต้องมูลข้าวให้นุ่มใส่เกลือให้ข้าวมีรสชาติกล่อมกล่อมและข้าวต้องไม่หวาน ส่วนเคล็ดลับในการปรุงไข่ให้อร่อยและหอม คือการใส่เกลือและซอสปรุงรส โดยไม่ใช้ผงชูรสเด็ดขาด” เจ้าของร้านข้าวจี่ป้าขวัญใจ

นางขวัญใจ กล่าวอีกว่า หากอยากทานให้อร่อยมากขึ้น ต้องซื้อข้าวจี่กินคู่กับหมูปิ้งกินคู่กันด้วย เพราะเมื่อข้าวเหนียวร้อนๆ ชุบไข่ย่างไฟอุ่นๆ ก็จะเพิ่มพลังและเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย และเป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศทุกวัยไม่มีเบื่อ ขณะที่ราคาจำหน่ายนั้นร้าน ขายเพียงไม้ละ 10 บาท โดยจะเริ่มขายช่วงเช้าตั้งแต่ 03.00-08.00 น. และยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ต้องออกมาตั้งร้านแต่เช้าเพราะจะมีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อกันเยอะถ้าออกมาสายจะทำไม่ทันเพราะทำมาขายเท่าไรขายหมดทุกวันอีกด้วย.

แผนที่