ข่าวทั่วไป

พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายเป็นนศ.ดีเด่น ไปเข้าค่ายปัจฉิมนิเทศจมน้ำตาย

นักศึกษาปวช.วิทยาลัยชื่อดัง อยุธยา จมน้ำเสียชีวิตขณะไปเข้าค่ายปัจฉิมนิเทศกับสถาบันการศึกษา ก่อนเรียนจบเพียง 3 เดือน พ่อแม่หัวใจสลาย บอกลูกเป็นเด็กดี เรียนเก่ง ได้เกรด 4.0 เป็นนักศึกษาดีเด่น วอนเลิกจัดกิจกรรมแบบนี้ได้แล้ว ไม่อยากให้พ่อแม่คนไหนต้องสูญเสียอีก

 

กรณี เพจ ไมกี้จอมป่วนได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ “#ฝากกดแชร์ให้ความยุติธรรมลูกพ่อนนท์แม่นาด้วย ลูกที่พ่อแม่ทนุถนอมอย่างดี ต้องมาเสียชีวิตจากกิจกรรมเข้าค่ายของ #โรงเรียนหยุดกิจกรรมนี้ซะทีเถอะ #หัวอกคนเป็นพ่อแม่ใจแตกสลาย #พ่อนนท์แม่นาทำใจไม่ได้จริงๆ น้องม่อนจมน้ำเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ชีวิตที่ควรมีค่า มีอนาคต เค้าเป็นเด็กดีมาก เรียนดี เรียนเก่ง เกรด 4.00 ได้พ่อแม่ดีเด่นทุกๆปี ปีหน้าจะเข้ามหาลัยแล้ว แต่เพราะความประมาทของครูฝึกที่ไม่ได้คำนึงถึงความปลอดภัย ณ ค่ายหัตภวุฒิ แคมป์ สระบุรี การแจ้งเหตุกับผู้ปกครองล่าช้าของทาง วิทยาลัยไทยอโยธยา ความสูญเสียที่พวกคุณไม่มีวันรับรู้ ถ้าไม่เกิดกับลูกคุณบ้าง แม่คิดถึงหนูเหลือเกิน #ไม่ได้ยินคำรร่ำลาซักคำ #หนูหนาวมั๊ยลูก #ทำไมต้องเกิดกับลูกแม่คนเดียว #ฝากทุกคนช่วยแชร์ด้วย ยุติการเข้าค่าย ยุติกิจกรรมทางน้ำนักเรียน เด็กทุกคนไม่ได้ว่ายน้ำเป็น ใครจะรับผิดชอบชีวิตที่ไม่มีวันกลับมา พี่ชายคนที่สองของไมกี้คนที่ให้เอาหนูมา #ไมกี้จอมป่วน”

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 14/2 ม.4 ตำบลบ้านแค อำเภอผักไห่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ นายปณิธาน พวงลำเจียก หรือน้องม่อน อายุ 18 ปี นักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชั้นปีที่ 3 สาขา คอมพิวเตอร์ ที่เสียชีวิตจมน้ำ ในกิจกรรมปัจฉิมนิเทศ บรรยากาศที่บ้านเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีครอบครัวคนใกล้ชิดมาร่วมแสดงความเสียใจ กับนายอานนท์ หอมผา อายุ 42 ปี (พ่อ) และ นางสาว ณัฏฐพัชร พวงลำเจียก อายุ 45 ปี (แม่) โดยมี ไมกี้ สุนัขแสนรู้ที่ครอบครัวเลี้ยงไว้เป็นเหมือนน้องคนเล็กของบ้าน เข้ามาวนเวียนอยู่ใกล้ร่างอันไร้วิญญาณของน้องม่อน

นายอานนท์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว อยากให้โรงเรียนมีการประเมินเรื่องของความปลอดภัย การดูแลนักเรียน บุคลากรพร้อมแค่ไหน และกิจกรรมการไปเข้าค่ายแบบนี้มันจำเป็นควรมีหรือไม่ ทางผู้ปกครองจะได้รับเอกสารจากทางโรงเรียน ให้เซ็นยินยอมนักเรียนไปเข้าค่าย แต่ไม่รู้รายละเอียดว่าเป็นกิจกรรมอะไร มีความปลอดภัยแค่ไหน เราไม่อยากให้เหตุการณ์ของลูกชายไปเกิดกับลูกหลานใครอีก ความสูญเสียมันประเมินไม่ได้ ลูกชายกำลังจะมีอนาคตที่ดี คนเป็นพ่อเป็นแม่ต้องสูญเสีย ตนเองไม่รู้จะอธิบายอย่างไร ครั้งสุดท้ายคือวันที่ขับรถไปส่งลูกไปโรงเรียนเพื่อไปเข้าค่าย ยกมือไหว้พ่อแม่ แล้วเดินลากกระเป๋า เข้าโรงเรียนไป ไม่คิดว่าจะเป็นการลาจากกัน เมื่อเกิดเหตุเราไม่ได้รับทราบข่าวสารจากทางโรงเรียนเลย เรารู้ข่าวจากคนนอกที่แจ้งข่าวมาเราพยายามติดต่อทางโรงเรียนไม่มีคำตอบไม่มีใครให้ข้อมูลเราได้ น้องม่อนเป็นเด็กที่เรียนดี เกรดเฉลี่ย 4.00 เป็นนักเรียนดีเด่น อีก 3 เดือน น้องจะจบแล้ว เราเตรียมที่จะให้ลูกเรียนมหาวิทยาลัย

 

“จนถึงขณะนี้เรายังไม่ทราบสาเหตุ หรือเหตุการณ์เป็นอย่างไร ทางโรงเรียนได้แต่เพียงบอกว่าเสียใจ ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ มีเพียงทางค่ายที่จะเดินทางมาพูดคุย” นายอานนท์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทางคณาจารย์ของวิทยาลัย ได้เดินทางมาร่วมแสดงความเสียใจ พูดคุยกับทางครอบครัวของน้องม่อน แล้ว

Tags
จมน้ำตาย อยุธยานักศึกษาจมน้ำตายนักเรียนจมน้ำตายวิทยาลัยอโยธยา

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button