“ครูเจี๊ยบ” ทำผิดอะไร?

16 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

หลายคนกำลังมุ่งมั่นทำมาหากิน เลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

แต่น่าประหลาดใจ ที่อีกหลายคนกลับจ้องห้ำหั่นฆ่าฟันกัน ด้วยเรื่องศักดิ์ศรีผัดเผ็ด?!

เหตุสะเทือนขวัญกลางเมืองย่านคลองเตย ถึงขนาดทำให้แม่พิมพ์ของชาติคนหนึ่ง ที่มาทำธุระส่วนตัวไม่รู้ อีโหน่อีเหน่ถูกกระสุนลูกหลง ถึงกับสังเวยชีวิต!

หลังผ่านไปหลายวัน ทั้งเพื่อนครู นักเรียน ผู้ปกครอง และศิษย์เก่า โรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ยังไว้อาลัย “ครูเจี๊ยบ” น.ส.ศิรดา สินประเสริฐ อายุ 45 ปี ไม่เลิก?

บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด เพราะคนใกล้ชิดทั้งหมดบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ตลอดเวลากว่า 25 ปี ที่ครูพร่ำสอนนักเรียนอยู่ที่นี่ ครูเจี๊ยบขยันขันแข็ง ใส่ใจนักเรียน ทำหน้าที่ครูได้อย่างไม่มีที่ติ

การสังเวยชีวิตเพราะความเถื่อนถ่อยของกลุ่มวัยรุ่นต่างสถาบัน ไล่ยิงกันในที่สาธารณะ เป้าหมายเพื่อเข่นฆ่า นศ.อุเทนถวาย คู่อริ มันเป็นเรื่องที่สังคมยอมรับไม่ได้?!

คำถามสุดสะท้อนใจจากเหล่านักเรียนที่กำลังอกสั่นขวัญแขวนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า “ครูของหนูทำผิดอะไร?” ยังไม่มีใครตอบได้

เพราะตำรวจยังตามลากคอมือปืนอยู่!

แต่รับรองว่า ชุดสืบสวนนครบาลไม่หยุดแน่ เพราะเรื่องนี้มันกลายเป็นกระแสสังคม หลายคนเริ่มตั้งคำถามถึงการป้องกันและปราบปรามเหล่านักเรียนนักศึกษาที่ไม่รู้หน้าที่ตัวเองว่า ต้องทำอะไร?

มีเรื่องใหญ่ที เงียบฉี่กบดานกันหมด?

และเหตุการณ์นี้ไม่ได้กระทบเฉพาะการสูญเสียครูดีๆไปคนหนึ่ง แต่กับนักเรียนหญิงที่ต้องเดินผ่านจุดที่ครูเจี๊ยบถูกยิงเสียชีวิตทุกวัน เพราะห่างจากโรงเรียนไปประมาณ 800 เมตรเท่านั้น

มีใครเข้าไปช่วยเหลือดูแลด้านจิตใจหรือยัง?

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควรเริ่มขยับ อย่าปล่อยให้เป็น ปัญหาฝังใจเรื้อรัง เดี๋ยวจะเกิดเหตุสลดซ้ำตามมาอีก…

แผนที่