รถขนยาบ้าชนเสาไฟ คนขับดับ นอภ.สั่งขนของกลาง 1.5 แสนเม็ดไปแถลงข่าว

15 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

หนุ่มขนยาบ้าลอตใหญ่ 1.5 แสนเม็ด ควบเก๋งชนเสาไฟฟ้า ชาวบ้านมึน นายอำเภอสั่งอส.ขนของกลางออกจากรถไปแถลงข่าวที่อำเภอ

อุบัติเหตุเมื่อกลางดึกวันที่ 15 พ.ย. พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประชาร่วม หน่วยกู้ภัยท่าศาลา พร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างซากรถได้เข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งสีขาว ทะเบียนหมวดจังหวัดสงขลา พุ่งชนฟาดเสาไฟฟ้าริมถนนสายท่าศาลา-นครศรีธรรมราช ช่วงบ้านสุเหร่าสูง ตำบลท่าศาลา อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช โดยเมื่อเข้าตรวจสอบพบว่ามีชายฉกรรจ์ติดอยู่ในซากรถ 1 ราย ช่วงที่นั่งผู้ขับขี่ตอนหน้า หลังจากใช้เวลาราว 15 นาทีจึงนำร่างออกจากซากรถแล้วจึงนำตัวส่ง รพ.ท่าศาลา อยู่ในสภาพอาการสาหัสมาก เจ้าหน้าที่ต้องทำซีพีอาร์ ทราบชื่อภายหลังคือนายภัทรวาที ทวิชสังข์ อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากที่เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลไม่นานปรากฏว่านายภัทรวาที เสียชีวิตขณะแพทย์ให้การช่วยเหลือ

ส่วนรถที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบยาบ้าจำนวนมากบรรจุอยู่ในกระสอบอยู่ในซากรถจึงประสานผู้บังคับบัญชาและเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเพื่อเข้าเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่กระสอบและในตัวรถ แต่ขณะที่กำลังรอเจ้าหน้าที่เดินทางจากตัวเมืองนครศรีธรรมราช ปรากฏว่า นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา ซึ่งได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ อส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รื้อยาเสพติดในรถทั้งหมดออกมาและเคลื่อนย้ายไปยังที่ว่าการอำเภอท่าศาลา ท่ามกลางความงุนงงของชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะต้องตรวจเก็บหลักฐานอย่างละเอียดโดยเฉพาะดีเอ็นเอของขบวนการขนยาเสพติดก่อนที่จะดำเนินการขนย้ายของกลางออกไป อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่มีความเห็นใดๆ

ต่อมา พบว่านายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา ได้ให้เจ้าหน้าที่นำเอาของกลางทั้งหมดออกจากกระสอบที่บรรจุมียาบ้ารวม 15 มัด ประมาณ 150,000 เม็ด ยาไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง แล้วได้เปิดแถลงข่าวการตรวจยึด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจงานสอบสวนไปร่วมยืนแถวให้นายอำเภอท่าศาลาแถลงข่าว ขณะที่เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับการเก็บตัวอย่างหลักฐาน ระบุว่าไม่สามารถเก็บหลักฐานจากของกลางได้แล้วเนื่องจากวัตถุพยานถูกปนเปื้อนจากการเคลื่อนย้าย การสัมผัสอย่างไม่ถูกต้องตามหลักการเก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์

ส่วนการตรวจสอบข้อมูล เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า การขนยาเสพติดลอตนี้ผู้เสียชีวิตอาจขนย้ายของกลางมุ่งหน้าไปยังพื้นที่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเจ้าของรถและผู้เกี่ยวข้อง

แผนที่