ตร.ยื่นขอศาลออกหมายจับ ผัวเมียแก๊งเงินกู้โหด ยิงลูกหนี้ดับ ยัวะเบี้ยวส่งดอกลอย

15 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ตำรวจ สภ.พลูตาหลวง รวบรวมพยานหลักฐาน ยื่นศาลขอออกหมายจับ ผัวเมียแก๊งเงินกู้โหด กระหน่ำยิงพ่อค้าผลไม้ เสียชีวิต ปมเบี้ยวส่งดอกลอย ไปกู้เงินมา 1 หมื่นบาท

จากกรณี เหตุสะเทือนขวัญ ผัวเมียเจ้าหนี้ปล่อยเงินกู้นอกระบบ ดอกเบี้ยรายวัน ร้อยละ 20 แค้นลูกหนี้กู้ 10,000 บาท เบี้ยวจ่ายดอก 2 วัน 400 บาท ชักทูตสังหาร 9 มม. กระหน่ำยิงลูกหนี้ นายอิทธิพล พิณทอง อายุ 45 ปี ชาวอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร พ่อค้าผลไม้สดแช่เย็นรถพ่วงข้าง ดับดิ้นข้างถนน ก่อนซิ่งจักรยานยนต์หลบหนี ท่ามกลางสายตาชาวบ้านมากมาย บริเวณริมถนนสุขุมวิท หน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยหมู่บ้านบุญฤทธิ์ โครงการ 2 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเวลา 19.00 น. ของวันที่ 14 พ.ย. ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.คมสรร คำตุ่นแก้ว ผกก.สภ.พลูตาหลวง มอบหมายให้ ร.ต.อ.พงษ์สวัสดิ์ มอมงคุณ รองสารวัตรสอบสวน สภ.พลูตาหลวง เจ้าของคดี รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดพัทยาดำเนินคดีกับนายสมชาย หอมการะเกตุ อายุ 29 ปี และน.ส.รัชฏาภรณ์ ศิริรัตน์ อายุ 29 ปี สองสามีภรรยา เจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุชุดสืบสวน สภ.พลูตาหลวง ได้ร่วมกับ สืบสวนจังหวัดชลบุรี ลงพื้นที่เกิดเหตุในทันที โดยได้เบาะแสหลักฐานจากพยานที่เห็นเหตุการณ์ ประกอบกับภาพกล้องวงจรปิดที่เห็นว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.รัชฏาภรณ์ ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอด ลงมายืนคุยเคลียร์ปัญหากับผู้ตายอยู่นาน ราว 20 นาที ก่อนฝ่ายชายที่จอดรถจักรยานยนต์ ดูลาดเลาอยู่ ขี่รถเข้ามาประกบข้างรถผู้ตาย ก่อนส่งปืนให้แฟนสาว เป็นผู้กระหน่ำยิงสังหารปลิดชีพลูกหนี้ค้างส่งดอกรายนี้

ด้านนายนิพัท อายุ 18 ปี ลูกเลี้ยง ได้เดินทางมาพร้อมกับ นางแสงเดือน เกตุมาลา อายุ 42 ปี มารดา ซึ่งเป็นภรรยาผู้ตาย เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน เพื่อให้ข้อมูลถึงชนวนเหตุของการถูกสังหารในครั้งนี้ โดยทางด้าน นายนิพัท ลูกเลี้ยง ได้เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุรู้สึกตกใจ และเสียใจอย่างมาก ไม่คิดว่าพ่อจะต้องมาจากไปอย่างกะทันหัน ซึ่งแม้เป็นลูกเลี้ยง แต่พ่อก็ได้ดูแลอย่างดีมาตลอดระยะเวลา 3 ปี ซึ่งขอวิงวอนให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้ทางครอบครัวได้รับความเป็นธรรม สามารถจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และให้ได้รับโทษตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด นี่คือสิ่งสุดท้ายที่อยากจะทำให้พ่อ ผู้ลาจากโลกนี้ไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ

แผนที่