เสียชีวิตแล้ว พ่อค้าผลไม้ เหยื่อแก๊งเงินกู้โหด จ่อยิงเผาขน ฉุนค้างส่งดอกลอย

15 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

เสียชีวิตแล้ว พ่อค้าผลไม้ เหยื่อแก๊งเงินกู้โหดเมืองสัตหีบ จ่อยิงระยะประชิด เหตุฉุนค้างส่งดอกลอยวันละ 200 แค่ 2 วัน รวมเป็นเงิน 400 บาท ตร.อยู่ระหว่างยื่นขอศาลออกหมายจับวันนี้ เผยมือลั่นไกเป็นผู้หญิง

จากกรณี เมื่อเวลา 19.10 น. ของวันที่ 14 พ.ย. 66 ที่ผ่านมาเกิดเหตุแก๊งเงินกู้ ได้บุกยิงนายอิทธิพล พิณทอง อายุ 45 ปี พ่อค้าผลไม้ บริเวณชายโครงใต้รักแร้ขวา อาการสาหัส ก่อนช่วยเหลือนำส่ง รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ เหตุเกิดริมถนนสุขุมวิท หน้าร้านสะดวกซื้อ ปากซอยสุขุมวิท 109 หมู่บ้านบุญฤทธิ์ 2 ม.4 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น. ของวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 นางสาวแสงเดือน เกตุมาลา อายุ 41 ปี แฟนสาวของผู้บาดเจ็บ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.พลูตาหลวง เพื่อรวบร่วมหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา

โดย นางสาวแสงเดือน เกตุมาลา กล่าวว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายอิทธิพล พิณทอง อายุ 45 ปี ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตแล้ว โดยแฟนเล่าให้ฟังว่ากู้เงินต้น มาทั้งหมด 10,000 บาท แล้วส่งดอกลอย วันละ 200 บาท แต่ขายของไม่ได้ เลยค้างส่งดอกประมาณ 2 วันเป็น เงิน 400 บาท โดยแฟนตนบอกว่า จะพยายามหาเงินมาส่งให้ โดยจะทบเงินที่ค้างเก่าให้จนครบ

“ก็บอกกับแก๊งเงินกู้ไปแล้วจะรีบหาเงินมาส่งให้ ไม่หนีไปไหน อยากให้ตำรวจรีบติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด” พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า คนร้ายได้ลงมาจ่อยิงเลย ระยะประชิด ตอนแรกยืนคุยกันอยู่พักหนึ่ง จากพยานที่เล่าให้ฟัง โดยมีผู้หญิงลงมาทวงเงิน ก่อนที่จะมีผู้ชายอีกคน นำปืนมาให้ ก่อนที่จะส่งให้ผู้หญิงลั่นไกยิง แล้วผู้ชายยังจะเอามีดที่พกมา ออกมาฟันคนเจ็บอีก แต่แฟนหนูล้มไปแล้ว ทั้งคู่จึงได้หลบหนีไป มีคนเห็นว่าเป็นรถจักรยานยนต์ฟีโน่ สีเขียว ทะเบียน 711

เบื้องต้นเจ้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี ชุดสืบสวน สภ.พลูตาหลวง กำลังเร่งไล่ล่าติดตามตัวคนร้าย ทั้ง 2 รายนี้ มาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่และก่อเหตุท่ามกลางประชาชนจำนวนมากโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทราบว่าตอนนี้ทั้งคู่ได้หลบหนีไปนอกพื้นที่แล้ว

โดยเจ้าหน้าที่กำลังขอนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดพัทยา ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ทั้งชายและหญิง แก๊งเงินกู้ดังกล่าว ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา

แผนที่