สาว 24 ผีพนัน กุเรื่องถูกชิงทอง ที่แท้ซุกในรถ จะเอาไปขายใช้หนี้

14 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

สาวตราดวัย 24 กุเรื่อง ถูก 2 คนร้ายชิงทอง 1 บาท ด้านตำรวจวุ่น ทำงานหนัก 9 ชั่วโมง สอบปากคำหาตัวคนร้าย สุดท้ายสารภาพสร้างเรื่องโกหก เอาทองไปซ่อนในรถสามี เพื่อจะนำไปขายใช้หนี้ เหตุติดพนันออนไลน์

เวลา 09.00 น. วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ รองบก.ภ.ตราด เดินทางไปยัง สภ.เมืองตราด เพื่อติดตามคดีคนร้ายชิงสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท พร้อมพระเลี่ยมทองของหญิงสาวอายุ 24 ปี ที่บ้านในหมู่ 4 ต.ท่าพริก อ.เมือง จ.ตราด ผู้เสียหายแจ้งความไว้เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา

ต่อมา ทราบว่าคดีนี้เป็นเรื่องโกหก สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2566 ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 สถานีตำรวจภูธรจังหวัดตราด ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้าย 2 คน ไม่ทราบรูปพรรณสัณฐาน คลุมโม่งปิดบังใบหน้า บุกเข้ามาใช้มีดจี้หญิงสาว อายุ 24 ปี ขณะกำลังเก็บมะละกออยู่ข้างบ้าน ก่อนจะบังคับขู่เข็ญและกระชากสร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทองไป หลบหนีไปบนถนนสุขุมวิท หมายเลข 3 ขาเข้าเมืองตราด หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ไพโรจน์ เขียวนรภัย ผกก.สภ.เมืองตราด พร้อม พ.ต.ท.เกริก อนันต์ รอง ผกก. พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด และตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดตราด ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที เพื่อหาข้อมูลคนร้ายทั้ง 2 คน

ขณะที่ พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ รอง ผบกภ.ตราด ได้สั่งการทางวิทยุสื่อสารให้สถานีตำรวจทุกสถานีตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อเฝ้าสังเกตลักษณะคนร้ายทั้ง 2 คน พร้อมให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดตราด แกะรอยจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนี   หลังจากเกิดเหตุแล้ว ตำรวจเริ่มพบพิรุธหลายอย่าง เช่น ผู้เสียหายและพื้นที่จุดเกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ เส้นทางหลบหนีของคนร้ายไม่ชัดเจน กระทั่งเวลาผ่านไปถึงกว่า 9 ชั่วโมง ตำรวจจึงเชื่อว่าคดีนี้น่าจะไม่ใช่เรื่องจริง จึงนำตัวหญิงสาวอายุ 24 ปี ผู้เสียหาย มาสอบปากคำที่ สภ.เมืองตราด

จนเวลา 03.00 น. หญิงสาวผู้เสียหายยอมรับว่ากุเรื่องโกหกขึ้นมา ไม่มีใครมาชิงทรัพย์ ส่วนสาเหตุนั้นเกิดจากการเล่นพนันออนไลน์ จึงอ้างว่าทองถูกชิงเพื่อจะนำสร้อยทองไปขาย เพื่อนำเงินไปใช้หนี้พนันออนไลน์ที่ติดอยู่ประมาณ 30,000-40,000 บาท และอีกสาเหตุหนึ่งต้องการโกหกสามีด้วยเช่นกัน เพราะสร้อยคอทองคำนั้นไม่ได้หายไปไหน แต่หญิงสาวนำไปซ่อนไว้ในรถของสามี ซึ่งสามีไม่รู้เห็นเรื่องนี้ด้วย

พ.ต.อ.สมชาย อยู่สวัสดิ์ รอง ผบก.ภ.ตราด กล่าวว่า กรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นในลักษณะการแจ้งความเท็จนั้น ครั้งนี้เป็นคดีที่ 2 แล้วที่มีการแจ้งความเท็จ โดยที่ห่างกันไม่ถึง 1 เดือน ซึ่งคดีแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2566 อ้างถูก 4 ชายฉกรรจ์ปล้นเงิน 84,000 บาท แต่สุดท้ายเป็นเรื่องโกหก เพราะมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ส่วนกรณีที่ 2 นี้ หญิงสาว 24 ปี จะถูกดำเนิน 2 ข้อหา คือ แจ้งความเท็จและเล่นพนันออนไลน์

“ขอฝากเตือนไปยังประชาชนชาวตราด อย่าแจ้งความเท็จ เพราะการแจ้งเหตุในแต่ละครั้ง ตำรวจจะระดมกำลังเต็มที่เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว และเคสของหญิงสาว 24 ปี รายนี้ ตำรวจทำงานกันตลอดทั้งคืนไม่ได้พัก แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นเรื่องโกหก จึงขอให้คนที่กำลังจะแจ้งความเท็จคิดดีๆ เพราะมีโทษตามกฎหมาย และยังสร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วย”.

แผนที่