เร่งหาตัวคนทำ หลังโซเชียลแชร์ภาพ “รถแบ็กโฮ” ขุดตักดินบริเวณแม่น้ำแควใหญ่

14 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

“เจ้าท่ากาญจนบุรี” รุดตรวจสอบพื้นที่ หลังโซเชียลแชร์ภาพ “รถแบ็กโฮ” ขุดตักดินบริเวณแม่น้ำแควใหญ่ พบมีร่องรอยจริง แต่ไม่เห็นคนทำ เร่งรวบรวมหลักฐาน และตามคนผิดมาดำเนินคดี

กลายเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ สำหรับภาพของรถแบ็กโฮคันหนึ่ง ที่กำลังปรับพื้นที่บริเวณแม่น้ำแควใหญ่ โดยนำหินและดินถมลงไปกลางแม่น้ำ ฝั่งตรงข้ามกับวัดทุ่งลาดหญ้า หมู่ 1 ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

เกี่ยวกับเรี่องนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากาญจนบุรี โดยนายวงศกร นราธาวา หัวหน้ากลุ่มนิติกรรมสัญญา รักษาการในตำแหน่ง ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากาญจนบุรี ได้สั่งมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ตั้งแต่วันที่ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา และทำหนังสือด่วนไปถึงนายก อบต.ลาดหญ้า ให้ส่งเจ้าหน้าที่ผู้รู้ข้อเท็จจริง รวมทั้งกำนันผู้ใหญ่บ้าน มาให้ถ้อยคำในวันที่ 15 พ.ย. 66 เพื่อนำผู้กระทำผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยผลจากการตรวจสอบพบว่า มีร่องรอยการขุดตักดินบริเวณดังกล่าวจริง แต่ไม่พบผู้กระทำความผิด รวมทั้งเครื่องจักรที่ใช้ขุดลอกตามภาพที่ปรากฏ ถูกเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะไปถึง ซึ่งหลังจากตรวจสอบ เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากาญจนบุรี ได้เดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ลาดหญ้า เพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้แล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13. พ.ย. 66 เพจเฟซบุ๊ก อบต. ลาดหญ้า ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า ตามที่องค์การบริหารส่วนตำบลลาดหญ้า ได้รับเรื่องร้องเรียน กรณีที่มีการขุดแม่น้ำแควใหญ่ บริเวณฝั่งตรงข้ามวัดทุ่งลาดหญ้า หมู่ที่ 4 ซึ่งพื้นที่ลำน้ำแควใหญ่ดังกล่าวอยู่ในเขตความรับผิดชอบ ของกรมเจ้าท่าภูมิภาคสาขากาญจนบุรี

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากาญจนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณ ที่มีร่องรอยการขุดตักดินบริเวณดังกล่าวแล้ว ปรากฏว่าไม่พบผู้กระทำผิด จึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ไว้เป็นหลักฐานที่สถานีตำรวจภูธรลาดหญ้าแล้ว ในวันจันทร์ที่ 13 พ.ย. 2566 และจะได้ดำเนินการรวบรวมเอกสาร แสวงหาข้อเท็จจริง เพื่อหาผู้กระทำผิดต่อไป จึงขอประชาสัมพันธ์ มาเพื่อทราบโดยทั่วกัน.

ขอบคุณข้อมูล จากเพจเฟซบุ๊ก อบต. ลาดหญ้า

แผนที่