ข่าวทั่วไป

เพชรบุรีจัดงานเทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน ปลาเขื่อนสดๆ 24 พ.ย.-3 ธ.ค. 66

จังหวัดเพชรบุรี ชวนเที่ยวงาน “เทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน” โอกาสดีที่จะได้ชิมอาหารสารพัดเมนูจากปลาเขื่อน ที่เนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหวานมัน ระหว่างวันที่ 24 พ.ย.-3 ธ.ค. 2566 ลานหน้าที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 2566 ที่ผ่านมา นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอแก่งกระจาน หัวหน้าส่วนราชการและสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าว เทศกาลกินปลาพาเที่ยวแก่งกระจาน ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันติ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เชิญชวนชาวเพชรบุรี นักท่องเที่ยวทุกจังหวัดทั่วประเทศและชาวต่างประเทศ ไปเที่ยวงานเทศกาลกินปลา พาเที่ยวแก่งกระจาน เมืองแห่งความสุข เดินทางสะดวก เส้นทางเข้าออกได้หลายทาง มีความความปลอดภัย เหมาะทั้งนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่ชอบเช็กอินถ่ายภาพ มีจุดชมวิวมากมาย แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติงดงาม มีดงผีเสื้อที่บ้านกร่าง มีนกให้ยลโฉม

ขณะนี้สิ่งที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวคือ มาถ่ายภาพแสงสีเขียวจากสันเขื่อนแก่งกระจาน หรือชอบความสนุกแบบผจญภัย แอดเวนเจอร์ รวมทั้งสถานที่พักมีความพร้อม และอย่าพลาดกับลานกิจกรรมมากมาย ที่สำคัญชิมอาหารสารพัดเมนูจากปลาเขื่อนเนื้อเนียนนุ่ม รสชาติหวานมัน ทั้งเมนูปลาสด ย่างอบเกลือ ปลาแดดเดียว ผัดฉ่าปลา แกงหน่อไม้ปลา และเมนูปลาหลากชนิด กินที่ไหนไม่อร่อยเท่ากินปลาแก่งกระจาน

นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความสวยงามของแก่งกระจานที่ไม่ควรพลาด คือเมื่อมาถึงแก่งกระจานต้องขึ้นชมวิวทิวทัศน์บนสันเขื่อน และร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน ชิมเพลิน เดินชิลล์ เพลิดเพลินกับร้านจำหน่ายสินค้าพื้นถิ่น อาหารพื้นบ้าน รวมทั้งสินค้าพื้นเมือง ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน-3 ธันวาคม 2566 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี.

Tags
กินปลาเขื่อนปลาเขื่อนสดๆปลาแดดเดียวผัดฉ่าปลาเทศกาลกินปลาแก่งกระจาน 2566เพชรบุรี

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button