ข่าวทั่วไป

รถบรรทุกขนเป็ด วิ่งลงเขาเบรกไม่อยู่ชนเสาไฟ ตายนับพันตัว คนเจ็บ 3 ราย

โชเฟอร์ซิ่งรถบรรทุกขนเป็ด 6 พันตัว วิ่งลงเขาข้ามทางรถไฟเบรกไม่อยู่ตกหลุมชนเสาไฟฟ้า เจ็บ 3 คน ส่วนเป็ดตายนับพันตัว ส่วนตัวไม่ตายวิ่งด้วยความตกใจเกลื่อนท้องถนน

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 13 พ.ย. 66 ร.ต.อ.ครรชิต พินิจ รอง สว.สอบสวน สภ.ปากช่อง รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกเป็ดพลิกคว่ำ บริเวณทางข้ามทางรถไฟบ้านหนองกะจะ ถนนเทศบาล 9 เขตเทศบาลเมืองปากช่อง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเป็ดตายจำนวนมาก ส่วนที่เหลือวิ่งกระจายเป็นฝูง หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.ฉัตร ณรงค์ ผกก.สภ.ปากช่อง พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน เมื่อถึงพบรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ สีขาวคาดน้ำเงิน ทะเบียน 80-6573 อ่างทอง หงายท้องล้อชี้ฟ้า กระจกบังลมหน้าแตก กรงสำหรับใส่เป็ดบี้แบน ด้วยความตกใจเป็ดออกจากกรงก็ออกมาวิ่งกระจายไปทั่วบริเวณ ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยต้องช่วยกันไล่ต้อน

สอบสวนนายวราวุธ แซ่ฉั่ว คนขับรถ ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย กล่าวว่า ขับรถบรรทุกเป็ดมากัน 2 คัน คันละประมาณ 6 พันตัว จาก จ.อ่างทอง จะนำไปเลี้ยงที่ จ.ร้อยเอ็ด โดยใช้เส้นทางเลี่ยงถนนสายหลัก มาใช้ถนนสายรอง จาก อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี มาเข้าถนนสายปากช่อง-ลำสมพุง ไม่คิดว่าเป็นทางขึ้นเขา ลงเขา ทางโค้งจำนวนมาก เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางขึ้นเนิน และลงเนินโค้งก็ข้ามทางรถไฟ มาด้วยความเร็วเบรกไม่อยู่ ตกหลุมทางข้ามทางรถไฟ ที่กำลังมีการก่อสร้างทางรถไฟทางคู่ ชนเสาไฟฟ้าส่องสว่างและสัญญาณ ทางข้ามทางรถไฟ ผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ เป็ดตายจำนวนมาก ส่วนที่เหลือยังไม่ตายก็เจ็บวิ่งแตกตื่นกระจาย

ส่วนนายพัชรพงศ์ เรืองไชยเดชานนท์ อายุ 63 ปี เจ้าของเป็ดที่ยังคงเฝ้าเป็ดเพื่อรอรถมารับไป จ.ร้อยเอ็ด ก็ยังงงอยู่ ว่าทำไมคนขับรถมาเส้นทางนี้ บรรทุกเป็ดมาคันละ 6 พันตัว ราคาตัวละ 120 บาท จากที่รถคว่ำหงายท้อง ทำให้เป็ดตายนับพันตัว ชาวบ้านมาขอก็ให้ไป เสียหายนับแสนบาท

 

ร.ต.อ.ครรชิต รอง สว.สอบสวน สภ.ปากช่อง กล่าวว่า รถบรรทุกไม่คุ้นเคยเส้นทาง คาดว่าคงใช้เบรกลงเขามอเตาถ่านที่เป็นทางโค้งลงเขา ที่อยู่ก่อนถึงจุดเกิดเหตุกว่า 5 กม.ทำให้เบรกร้อน เมื่อถึงจุดเกิดเหตุเป็นทางต่างระดับ ทั้งลงเนิน ขึ้นเนินและโค้งก่อนเข้าทางข้าม จนเบรกไม่อยู่ตกข้างถนนที่เป็นเหตุให้เป็ดตายจำนวนมาก โชคดีที่คนงานที่นั่งโดยสารมาเจ็บไม่มาก 3 คน รวมคนขับด้วย

 

Tags
ขนเป็ด6พันตัวรถขนเป็ดคว่ำรถบรรทุกเป็ดคว่ำทางรถไฟเป็ดตายเป็ดตายจำนวนมาก

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button