ข่าวทั่วไป

สายมูต้องไม่พลาด “วันดิวาลี” 12 พฤศจิกายน 2566 วันบูชาพระแม่ลักษมี

12 พฤศจิกายน 2566 “วันดิวาลี” หรือ “วันดีปาวลี” วันสำคัญในการบูชา “พระแม่ลักษมี” เทวีแห่งโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ เช็กเลยที่ไหนจัดพิธีบ้าง

มีรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก Gaysorn Village ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า เนื่องในวัน Diwali (ดิวาลี) ปีนี้ตรงกับวันที่ 12 พฤศจิกายน เทศกาลแห่งแสงสว่าง และความรื่นเริงของชาวฮินดู ซึ่งเป็นวันปีใหม่ของอินเดีย รวมถึงเป็นวันสำคัญในการบูชาพระแม่ลักษมี

โดยในปีนี้ท่านจะทรงชุดสีทอง พร้อมประทานโชคลาภให้กับคนที่อยากมีบุตร หรือปรารถนาครอบครองที่ดิน ตลอดถึงความอุดมสมบูรณ์ในสินทรัพย์ เราจึงรวมเคล็ดลับขอพร “พระแม่ลักษมี” ให้ทุกท่านสมหวังในเรื่องโชคลาภต่างๆ ตามที่ปรารถนา

  1. แต่งชุดสีสดใส อาทิ โทนแดง-ชมพู
  2. บูชาด้วยดอกบัว 8 ดอก แล้วนำไปลอยในบ่อน้ำด้านล่างขององค์พระแม่ลักษมี
  3. “วันศุกร์” ถือเป็นวันที่ดีที่สุดในการขอพรกับพระแม่ลักษมี
  4. ขอพรจากพระแม่ลักษมีให้ละเอียดชัดเจน เพื่อประทานความสมบูรณ์แก่ชีวิตอย่างถ่องแท้

สามารถสักการบูชาพระแม่ลักษมี ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น.

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก Hindu Meeting (Fan Page) ก็โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า ขอเชิญร่วมพิธีบูชาองค์พระแม่มหาลักษมี (เทวีแห่งโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพย์และเงินทอง) เนื่องในวันดีปาวลี ณ วัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) ในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

โดยพิธีบูชาเช้า เริ่มเวลา 9.30 น. พิธีบูชาเย็น และพิธีจุดประทีปบูชา เริ่มเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป จึงขอเชิญท่านสานุศิษย์ และผู้ศรัทธา เข้าร่วมพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน

หมายเหตุ : สำหรับท่านผู้มีจิตศรัทธาจะร่วมทำบุญ และลงชื่อถวายเทียนบูชาองค์พระแม่มหาลักษมี สามารถมาแจ้งความประสงค์ได้ที่ตู้บูชาวัตถุมงคล บริเวณด้านหน้าเทวาลัย ภายในวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก สีลม) ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันงานพิธีดีปาวลี 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566

นอกจากนี้ ทางเพจเฟซบุ๊ก Hindu Dharma Sabha – Vishnu Mandir Bangkok – วัดวิษณุ ก็ได้โพสต์ข้อความ โดยระบุว่า กราบเรียนเชิญศาสนิกชน ผู้มีจิตศรัทธาทุกท่าน สำหรับปีนี้ วันดิวาลี ตรงกับ “วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2566” เป็นวันที่ วัดวิษณุ กำหนดจัดทำพิธีบูชาองค์พระแม่ลักษมี

โดยพิธีบูชารอบเช้า เริ่มเวลา 09.30 น. พิธีบูชารอบเย็น และพิธีจุดประทีปบูชาองค์พระแม่ลักษมี เริ่มเวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ถึง 02.00น. ทางวัดวิษณุได้จัดให้มีการถวายแสงประทีปแด่พระแม่ลักษมี โดยจะมีประทีปเล็ก ราคา 101 บาท ประทีปกลาง 199 บาท ท่านสามารถร่วมทำบุญ ผ่านบัญชีกสิกรของสมาคมฯ เลขบัญชี 020-8877704 ฮารีโอม.

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Gaysorn Village, Hindu Meeting (Fan Page), Hindu Dharma Sabha – Vishnu Mandir Bangkok – วัดวิษณุ

Tags
diwali 2023ข่าวโซเชียลพระแม่ลักษมีวันดิวาลีวันบูชาพระแม่ลักษมี 2566

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button