ข่าวทั่วไป

หมูกระทะเลือด ดวลปืนดับ 1 เจ็บ 3 คนตายยกพวกมา 8 คน เปิดฉากถล่มพนง.คู่อริ

ดวลเดือดร้านหมูกระทะ ดับสยอง 1 ศพ บาดเจ็บอีก 3 คน หนุ่มใหญ่ยกพวกลุยถล่มคู่อริที่เคยมีเรื่องกันหลายครั้ง หลังทราบข่าวแอบมาทำงานในร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ 3 วัน บุกเข้าไปขู่เจ้าของร้านไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง ก่อนรัว 11 มม.ใส่ไม่ยั้ง เจอคู่กรณีชักปืนสวน เกิดการยิงตอบโต้กันสนั่นร้านกว่า 20 นัด ตัวเองพลาดโดนกระสุนสิ้นใจคาที่ ลูกน้องสาหัส 2 คน ส่วนฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บ ตำรวจต้องจัดกำลังคุ้มกันทั้งสองฝ่าย หวั่นตามล้างแค้นถึงโรงพยาบาล

เหตุดวลปืนกันสนั่นร้านหมูกระทะเจ็บตายทั้งสองฝ่ายรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 01.40 น. วันที่ 12 พ.ย. ร.ต.อ.จิตติ ปานขลิบ สว. (สอบสวน) สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายคนที่ร้านหมูกระทะประเสริฐชัย สาขาสิงห์บุรี ต.บางพุทรา ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลสิงห์บุรี และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งสิงห์บุรี พบศพนายสุริโย ทรัพย์ประเสริฐ หรือโย เสือข้าม อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 6 ต.ประศุก อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่หัวไหล่ขวากระสุนฝังใน ข้างศพพบปืน 11 มม.ตกอยู่ 1 กระบอก

นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน ทราบชื่อนายศรัญญู หรือไมค์ แก่นจ้าย ถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเข้าหน้าท้องทะลุแผ่นหลังอาการสาหัส นายสันติ หรืออาร์ม อันประเสริฐ ถูกยิงด้วยปืน 11 มม. ที่ขาข้างซ้าย ทั้งคู่ถูกนำส่ง รพ.สิงห์บุรี และนายวิษณุ บางจั่น อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่1 ต.ห้วยชัน อ.อินทร์บุรี จ.สิงห์บุรี ถูกยิงที่ขาสองข้าง เจ้าหน้าที่แยกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.อินทร์บุรี ตรวจสอบภายในร้านพบปลอกกระสุนตกกระจายเกลื่อนพื้น มีทั้งปืนลูกซอง ปลอกกระสุน 11 มม. และขนาด .38 รวมกว่า 20 นัด ส่วนข้าวของในร้านมีรอยกระสุนหลายจุด

นายสมถะ ไทยสถิตย์ เจ้าของร้านหมูกระทะ ให้การว่า เพิ่งเปิดร้านแห่งนี้ได้ 3 วัน ก่อนเกิดเหตุหลังปิดร้านตนและลูกน้องรวม 7 คน หนึ่งในนั้นมีนายสันติ หรืออาร์ม ผู้บาดเจ็บ ช่วยกันเก็บร้าน เสร็จแล้วออกมานั่งคุยกันหน้าร้าน จู่ๆมีนายสุริโย ผู้ตาย นายศรัญญู และนายวิษณุ ผู้บาดเจ็บกับพวก รวม 8 คน บุกเข้ามาถามหานายอาร์ม พร้อมขู่ว่าคนอื่นไม่เกี่ยวอย่ายุ่ง ก่อนเปิดฉากสาดกระสุนใส่จนเกิดการยิงตอบโต้กันหลายนัด เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย ตนกับลูกน้องที่เหลือกระโดดก้มหลบได้ทันรอดหวุดหวิด

ขณะเดียวกันตำรวจสอบปากคำพยานเพิ่มเติมทราบว่า ก่อนหน้านี้กลุ่มของนายสุริโย ผู้ตาย กับนายสันติหรืออาร์ม เคยมีเรื่องกันหลายครั้ง ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนรุ่นน้องของนายสุริโยพบนายสันติ คู่อริ ทำงานอยู่ในร้านหมูกระทะที่เกิดเหตุ โทรศัพท์ไปบอกผู้ตายที่กำลังนั่งดูฟุตบอลอยู่ที่บ้าน หลังทราบเรื่องรีบตามไปที่ร้านทันทีเพื่อจะเคลียร์ปัญหาค้างคาใจกันมานาน เมื่อไปถึงใช้ปืนยิงใส่คู่กรณี ถูกนายอาร์มยิงสวนจนเกิดการดวลปืนกันสนั่นร้าน หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งสองฝ่ายมาสอบปากคำแล้วประมาณ 10 ปาก ก่อนรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่ามีใครอยู่ในข่ายร่วมกันกระทำความผิดบ้าง ต้องรอสอบรายละเอียดให้ชัดเจนอีกครั้ง พร้อมกันนี้ตำรวจแจ้ง รพ.สิงห์บุรี ให้แยกนายสันติกับนายศรัญญูไปอยู่คนละตึก รวมทั้งจัดกำลังเจ้าหน้าที่ไปเฝ้าคุ้มกันคนเจ็บที่โรงพยาบาลทั้งสองแห่งเพื่อป้องกันคู่กรณียกพวกบุกยิงถล่มล้างแค้นถึงเตียงคนไข้

Tags
คู่อริยิงกันยิงกันตายยิงเด็กร้านหมูกะทะร้านหมูกะทะประเสริฐชัย

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button