ข่าวทั่วไป

ฮ.กองทัพสหรัฐฯ ตกขณะซ้อมในเมดิเตอร์เรเนียน จนท.ดับสลด 5 ศพ

เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ของสหรัฐฯ ตกในเมดิเตอร์เรเนียน โดยกองทัพยืนยันว่าเป็นอุบัติเหตุระหว่างซ้อม ไม่เกี่ยวข้องกับสงครามอิสราเอลในฉนวนกาซา

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 พ.ย. 2566 กองบัญชาการทหารสหรัฐฯ ภูมิภาคยุโรป (EUCOM) ออกแถลงการณ์ระบุว่า เฮลิคอปเตอร์ของกองทัพสหรัฐฯ เกิดอุบัติเหตุตก ระหว่างการฝึกซ้อมเติมน้ำมันกลางอากาศ ในพื้นที่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ทั้ง 5 คนบนเครื่องเสียชีวิตทั้งหมด

EUCOM ระบุว่า ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยเกิดขึ้นทันทีหลังจากเกิดอุบัติเหตุ โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดอะไรขึ้นจนส่งผลให้เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ตก ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสืบสวน

ในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ EUCOM ย้ำว่าเหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวข้องกับการโจมตีฉนวนกาซาของอิสราเอล หรือการต่อสู้ตามแนวชายแดนอิสราเอลกับเลบานอน ระบุว่า “เราบอกได้อย่างแน่นอนว่า ปฏิบัติการของอากาศยานลำนี้เกี่ยวข้องกับการฝึกซ้อมเพียงอย่างเดียว และไม่มีข้อบ่งชี้ว่าเกิดพฤติกรรมเป็นปรปักษ์ใดๆ เลย”

ด้านประธานาธิบดี โจ ไบเดน ระบุในแถลงการณ์เมื่อวันเสาร์ว่า “จิลกับผมสวดภาวนาให้แก่ครอบครัวและเพื่อนๆ ผู้เสียบุคคลอันเป็นที่รัก เสียส่วนหนึ่งของวิญญาณ ทั้งประเทศของเราร่วมแบ่งปันความโศกเศร้าของพวกเขา”

ที่มา : cnn

Tags
ข่าวต่างประเทศสหรัฐฮ.ตกเฮลิคอปเตอร์ตก

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button