เตรียมแจ้งข้อหาพี่ชายเสี่ยแป้ง ให้ความช่วยเหลือหลบหนีการจับกุมของตำรวจ

11 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

หนุมานกองปราบฯ บุกค้นบ้านพี่ชายเสี่ยแป้ง หลังพบหลักฐานช่วยเหลือหลบหนี ตร.เตรียมดำเนินคดีด้วย ปมช่วยเหลือระหว่างหลบหนี

ตำรวจยังคงพลิกแผ่นดินตามล่า นายเชาวลิต ทองด้วง หรือ “แป้ง นาโหนด” อายุ 37 ปี นักโทษอุกฉกรรจ์แหกโซ่ตรวนหนีจาก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ต่อมาเจ้าหน้าที่ตามรวบลูกน้องที่ช่วยพาหนีได้ครบทีม 7 คน พร้อมดำเนินคดีผู้คุมเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช 3 นาย ในความผิดมาตรา 157 มีพฤติการณ์ปล่อยปละละเลยควบคุมดูแลผู้ต้องขัง ก่อนถูกคำสั่งให้ออกจากราชการ ขณะที่ “แป้ง นาโหนด” ที่มีค่าหัวสูงถึง 1 ล้านบาท คาดว่ายังคงกบดานบนเทือกเขาบรรทัด เขตรอยต่อ 3 จังหวัดตรัง-พัทลุง-สตูล

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. นำกำลังพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ “หนุมานกองปราบ” นำหมายศาลจังหวัดพัทลุงเข้าตรวจค้นบ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง เพื่อตรวจค้นพยานหลักฐานหลังสืบทราบว่า นายกษิดิ์ชาติ หรือพงษ์ ทองด้วง เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งมีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของ นายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด ผู้ต้องหา ที่นายกษิดิ์ชาติคอยให้ความช่วยเหลือระหว่างหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ก่อนนำไปตรวจสอบหาข้อมูลสำคัญที่จะเชื่อมโยงไปถึงตัวของเสี่ยเเป้ง

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังเชิญตัว นายกษิดิ์ชาติ ไปยัง สภ.เมืองพัทลุง เพื่อเตรียมแจ้งข้อกล่าวหาในส่วนที่ให้ความช่วยเหลือผู้ต้องหาสำคัญหลบหนีต่อไป

ส่วนการติดตามตัว เสี่ยแป้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหลายหน่วยยังคงเร่งไล่ล่าติดตามตัวอย่างต่อเนื่อง คาดว่าน่าจะสามารถนำตัวกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้เร็วๆ นี้อีกด้วย.

แผนที่