ข่าวทั่วไป

ตร.เชื่อ แป้ง นาโหนด ขาดเสบียง อิดโรยเต็มที น่าจะได้เร็วๆ นี้

ส่งจนท.พิสูจน์หลักฐานไปบ้านในตระ เก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุยิงปะทะเสี่ยแป้ง แจ้งข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานฯ รรท.ผช.ผบ.ตร.เชื่อคนร้ายอิดโรยเต็มทีแล้ว ขอเวลาอีกไม่นานน่าจะได้ตัว ด้านชาวบ้านบนเขาชี้ ตอนนี้ถ้าไม่มีคนหาเสบียงให้ “แป้ง นาโหนด” ใกล้จะไม่มีอาหารกินแล้ว

วันที่ 10 พ.ย. 66 ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานภารกิจการไล่ล่า แป้ง นาโหนด นักโทษอันตรายที่หลบหนีขึ้นไปบนเขาบรรทัด เขตติดต่อจ.ตรัง พัทลุง ช่วงเช้าและสายวันนี้ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด  จ.พัทลุง ตั้งของศูนย์ปฏิบัติการพิเศษในการไล่ล่าแป้ง นาโหนด ทั้งภาคพื้นดิน และทางอากาศ มีการระดมกำลัง เจ้าหน้าตำรวจจากหลายฝ่ายเข้ามาเสริมกำลังอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เฮลิคอปเตอร์ได้บินออกไล่ล่าคนร้าย และนำเสบียงไปให้กับกำลังเจ้าหน้าที่ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

เวลา 10.00 น. วันนี้ พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รรท.ผช.ผบ.ตร. และนายตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มาลง ณ ศูนย์ปฏิบัติการ พร้อมระดมกำลังเดินทางทางเรือแล้วเดินเท้าไปยังจุดสกัดตามพื้นที่รอยต่อระหว่างเขตจังหวัดพัทลุง ตรัง และสตูล

นอกจากนี้ รรท.ผช.ผบ.ตร. ได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจากจังหวัดพัทลุง จังหวัดตรัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจของภาค 9 ประมาณ 15 นาย  ลงเรือหางยาวเดินทางเข้าป่าลึก มุ่งสู่ไปยังจุดบริเวณที่มีการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับ แป้ง นาโหนด ส่วนภารกิจของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าลงพื้นที่ไปเก็บหลักฐาน ณ จุดใดของพื้นที่บ้านในตระ

พร้อมกันนี้มีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษของตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ประมาณ 12 นาย จัดเตรียมเสบียงอาหารครบชุด เพื่อร่วมไปกับตำรวจพิสูจน์หลักฐานฯ มีการจัดเตรียมเครื่องเลื่อยยนต์เข้าไปปรับแต่งเป็นสถานที่ลานจอดเฮลิคอปเตอร์ในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อเป็นลานจอดสำหรับการลาดตระเวน และส่งเสบียงอาหาร

แหล่งข่าวจากในพื้นที่รายหนึ่ง ระบุว่า ขณะนี้ “แป้ง  นาโหนด” น่าจะกบดานอยู่ในบริเวณพื้นที่กลางป่ากลางป่าเขาบรรทัด บริเวณพื้นที่ “ขนำนาย” ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านในตระประมาณ 2 กม. และน่าจะหลบหนีอยู่เพียงคนเดียว จึงคาดว่าคงหลบหนีอยู่ไม่ได้นาน เนื่องจากบริเวณจุดดังกล่าวไม่มีอาหาร ไม่มีผลไม้ป่า  หากจะเอาเผือกมันในป่ามาเป็นอาหารได้ก็จะต้องเผาให้สุกก่อน เพราะกินดิบก็จะคันปากอย่างแรง ส่วนลูกจำปาดะป่าก็หมดฤดูแล้ว ในน้ำมีปลาหวดหรือปลาพลวง สามารถจับมาเป็นอาหารได้ แต่ต้องใช้ไฟเผาให้สุก การที่จะก่อไฟคงจะไม่กล้าจุดไฟ เพราะควันไฟจะลอยต่ำในป่า ทำให้เจ้าหน้าที่ได้กลิ่น ถ้าหากจะหลบหนีก็เชื่อว่าจะต้องมีใครสักคนคอยช่วยนำทางหนีแน่นอน

ทางด้าน พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รรท.ผช.ผบ.ตร. เผยว่า การที่จัดส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงไปยังพื้นที่บ้านในตระในครั้งนี้นั้น เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดปะทะระหว่างคนร้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงต้องส่งเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวไปตรวจเอาหลักฐาน เพื่อนำไปสู่การแจ้งข้อกล่าวหาฐานความผิดต่อสู้ขัดขวางและพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน จึงต้องนำชุดพิสูจน์หลักฐานไปเก็บหลักฐานการยิงต่อสู้ดังกล่าว ส่วนการเข้าสู่จุดตรวจ จุดสกัดต่างๆ ทำได้เพียงการเดินเท้าเท่านั้น ซึ่งพื้นที่ป่านั้นเป็นป่าทึบมาก ตัวทากก็เยอะ จึงต้องเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการ ส่วนเสบียงก็ต้องส่งโดยตลอด ขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ได้ล้อมพื้นที่ป่าเขาบรรทัดไว้ เชื่อว่า แป้ง นาโหนด คงหนีไปไหนไม่ได้ แต่คงไม่สามารถบอกได้ว่าเขาอยู่ห่างจากจุดปะทะครั้งแรกกี่กิโลเมตร  เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวไม่ได้เป็นพื้นที่ราบ

นอกจากนั้นยังได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านได้รับทราบว่าถึงแม้คนร้ายไม่มีเสบียงอาหาร แต่เขาก็มีอาวุธที่ร้ายแรง ดังนั้น ชาวบ้านจะต้องระมัดระวังตัวเพราะอาจจะโดนคนร้ายใช้อาวุธปืนจี้ข่มขู่ให้ออกไปหาอาหารให้ได้ ส่วนคนที่อยู่ร่วมกับคนร้ายจำนวนกี่คนนั้นขณะนี้คงตอบไม่ได้ ซึ่งหลังจากการปะทะกับตำรวจแล้วจะมีการรวมตัวกันหรือแยกย้ายกันหลบหนีก็ยังระบุไม่ได้ แต่มั่นใจว่า แป้ง นาโหนด น่าจะอยู่ในสภาพอิดโรย ขอเวลาอีกนิดตำรวจคงได้ตัวแน่นอน

ผู้สื่อข่าว รายงานด้วยว่า ขณะนี้ในส่วนของเฮลิคอปเตอร์ยังมีการบินว่อนในพื้นที่ดังกล่าวกันอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ พ.ต.อ.ยศวรรธน์  กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุง ได้ประสานขอกำลังจากตำรวจ ภ.9 จำนวน 10 นาย เพื่อลงไปปฏิบัติหน้าที่ในเทือกเขาบรรทัด ท้องที่ ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง โดยจุดนี้อยู่ห่างจากจุดตรวจในเทือกเขาบรรทัดประมาณ 3  กิโลเมตร  เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวอาจเป็นเส้นทางการหลบหนีลงสู่พื้นราบของ “แป้ง นาโหนด” ก็ได้

Tags
นักโทษหนีบ้านในตระเขาบรรทัดเสี่ยแป้งนาโหนด

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button