สลด ลุงหาปลา หายทั้งคืน เป็นศพจมคลอง ญาติเผยเรื่องขนลุก-เชื่อมาบอกลา

10 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

สลด ลุงวัย 67 ออกไปหาปลาหายตัวทั้งวัน ลูกตามหาทั้งคืนไม่พบ สุดท้ายกลายเป็นศพลอยอยู่ในคลอง ญาติเผยกลางดึกก่อนพบศพ ได้ยินเสียงเคาะหน้าต่างเชื่อเป็นวิญญาณผู้ตายมาเคาะเรียกเพื่อบอกลา

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 66 ร.ต.อ.องอาจ มะโนบาล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยราช อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านพบศพลอยน้ำในลำคลองส่งน้ำสาธารณะบ้านตะโก ม.6 ต.ตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยา จุดเมืองโพธิ์

ที่เกิดเหตุเป็นลำคลองส่งน้ำสาธารณะพบศพ นายพิณ จุฬารัมย์ อายุ 67 ปี ชาวบ้าน ต.เมืองโพธิ์ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ลอยอยู่ในลำคลอง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำศพขึ้นมาบนฝั่ง จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบบริเวณใบหน้าของผู้ตายมีแต่ดินโคลนเต็มใบหน้า ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตจากการจมน้ำ

จากการสอบถาม นายทวีศักดิ์ จุฬารัมย์ อายุ 28 ปี ลูกชายผู้ตาย เปิดเผยว่า พ่อออกจากบ้านไปหาปลาตั้งแต่เช้าเมื่อวานนี้ จนค่ำก็ยังไม่กลับบ้าน จึงเริ่มออกตามหาตั้งแต่กลางคืนแต่ไม่พบ พอรุ่งเช้าออกตามหาอีกที ก็มาพบกลายเป็นศพลอยน้ำอยู่ในคลองดังกล่าว

ด้าน นางเชื่อย จุฬารัมย์ อายุ 57 ปี น้องสาวผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงเวลา ตี 1 วันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนได้ยินเสียงคนมาเคาะหน้าต่างที่บ้านเสียงดัง พอออกมาดูก็ไม่พบใคร พอรุ่งเช้าเล่าให้พี่สาวฟัง พี่สาวก็บอกว่าได้ยินเสียงเคาะหน้าต่างเช่นเดียวกัน ญาติทุกคนจึงเชื่อว่าน่าจะเป็นวิญญาณของพี่ชายมาเคาะเรียกเพื่อบอกลา

เบื้องต้นญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นลมหน้ามืด แล้วพลัดตกลงไปในลำคลองเอง จนเสียชีวิต ประกอบกับไม่มีใครเห็น เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

แผนที่