“อิ๊งค์” ปัดไปร่วมวงดินเนอร์ ปูทางนั่งนายกฯ ยันดันซอฟต์พาวเวอร์แน่นอน

10 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

“แพทองธาร” ปัดดินเนอร์ “เศรษฐา-หัวหน้าพรรค” ไม่ใช่ปูทางนั่งนายกฯ ร้องโอ้ ชูผลงานรัฐบาลเพียบ แจงโชว์สื่อจีน ปลอดภัย อาหารอร่อย ยันดันซอฟต์พาวเวอร์ ในงานไทยแลนด์วินเทอร์เฟสติวัลแน่นอน

วันที่ 10 พ.ย. 2566 เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการร่วมรับประทานอาหารกับนายกฯและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เป็นการปูทางเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นนายกฯในอนาคตหรือไม่ว่า ทำไมสื่อมองเช่นนั้น ไม่ใช่ ตนไปทานข้าวในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ย้ำไม่มีเรื่องปูทางนายกฯอะไรทั้งนั้น และการร่วมทานข้าวไม่มีประเด็นอะไร แต่เป็นการทานข้าวร่วมกันเพื่อให้รู้จักกันมากขึ้นนอกเหนือจากการทำงาน และตนเป็นหัวหน้าพรรคที่ไม่ได้เข้าสภาฯ จึงเป็นโอกาสดีที่ได้เจอทุกท่านและได้ฟังประสบการที่ทุกท่านผ่านมา เมื่อถามว่าในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้สะท้อนอะไรให้รัฐบาลนำไปปรับปรุงการทำงานหรือไม่ น.ส.แพทองธาร ตอบว่า ไม่ได้แนะนำอะไร เป็นการพูดคุยสบายๆ ไม่มีประเด็นการเมือง หรือหัวข้ออะไรสำคัญ เหมือนนัดเจอให้เข้าใจแนวทางการทำงานของแต่ละคน

เมื่อถามว่าประเมินการทำงาน 60 วัน ของรัฐบาลอย่างไรบ้าง น.ส.แพทองธาร กล่าวถึงกับอุทานว่า “โอ้” พร้อมระบุว่า เป็นผลงานที่เห็นได้ชัดในหลายเรื่อง เช่นนโยบายเกี่ยวกับการลดรายจ่ายของประชาชน เริ่มไปแล้วในหลายโครงการ และรัฐบาลก็ทำงานเข้มข้นเต็มที่มากๆ

น.ส.แพทองธาร ยังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนประเทศจีน เชิญชวนนักท่องเที่ยวจีน ให้เดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย ว่าถ้ามีโอกาสก็อยากให้มาเที่ยวที่ประเทศไทย เพราะประเทศไทยมีวัฒนธรรมหลายอย่างที่คล้ายกับจีน และเรามีความสัมพันธ์อันดีกันมาช้านาน อีกทั้งประเทศไทยมีความปลอดภัย อาหารอร่อย ทุกคนพร้อมต้อนรับคนจากทุกประเทศ เมื่อถามว่า งานไทยแลนด์วินเทอร์เฟสติวัลจะช่วยผลักดันซอฟต์พาวเวอร์อย่างไรบ้าง น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ผลักดันแน่นอน เพราะแต่ละอีเวนต์ แต่ละเทศกาลแฝงไปด้วยอาชีพที่จะเกิดใหม่มากมาย และเพิ่มโอกาสให้กับประชาชน ให้สามารถผลักดันเศรษฐกิจภาพรวมประเทศไทยทุกพื้นที่ได้อย่างแน่นอน

แผนที่