กระบะแต่งซิ่ง VS ตู้ทึบ ขับแข่งกันมา ชน จยย.ตาย 2 เจ็บ 1 แอลกอฮอล์ 190

10 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

สลด กระบะแต่งซิ่ง กับกระบะตู้ทึบ ขับแข่งกันมา พุ่งชน จยย.พ่วงข้าง โครมสนั่น ตาย 2 เจ็บ 1 ลากศพไปไกลกว่าร้อยเมตร หลังเกิดเหตุพบคนขับกระบะแต่งซิ่งเมาอย่างหนัก และพยายามหลบหนี ทำให้ชาวบ้านและญาติไม่พอใจฮือรุมยำ ส่วนฝ่ายตู้ทึบถูกหิ้วมาโรงพักคลองด่าน ร้องไห้ฟูมฟาย อ้างเหยียบมาแค่ 60-70 วัดแอลกอฮอล์ได้ 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 10 พฤศจิกายน 2566 พ.ต.ท.สมชาย สาคร สว.(สอบสวน) สภ.คลองด่าน ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันสามคันที่เกิดเหตุมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนปานวิถี ใกล้วัดท้องคุ้ง ตำบลคลองด่าน อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและอาสมัครไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพนางสาว ปริญากร อายุ 16 ปี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเสียชีวิตในสภาพคล้ายถูกรถทับซ้ำ ใกล้กันยังพบเศษซากชิ้นส่วนของพ่วงข้างรถจักรยานยนต์ และชิ้นส่วนอะไหล่รถ รวมถึงรองเท้าและโทรศัพท์ตกกระจายเกลื่อนพื้น ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบศพนายธนา อายุ 16 ปี นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอีกราย และที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า แบบพ่วงข้างถูกชนจนกระเด็นตกลงไปในคูน้ำ ห่างจากจุดชนกว่าร้อยเมตร

ส่วนคู่กรณีจอดห่างไปราวหนึ่งกิโลเมตร พบเป็นรถกระบะอีซูซุ สี่ประตู ลักษณะแต่งซิ่ง สีชมพู หมายเลขทะเบียน ญษ 8779 กรุงเทพมหานคร จอดสงบนิ่ง โดยมีร่องรอยการชนที่ด้านหน้าซ้าย นอกจากนั้นยังมีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ตู้ทึบ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3 ฒข 2765 กรุงเทพมหานคร อีกคันที่จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าฝั่งซ้ายพังยับเยิน กระจกหน้าแตกร้าว เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปลงบันทึกประจำวันในที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังมีคนเจ็บอีกหนึ่งราย เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เป็นเยาวชนวัย 17 ปี เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลบางบ่อ

ขณะที่เกิดเหตุ ฝ่ายมารดาที่ทราบเรื่องรีบเดินทางมาดูสภาพศพของบุตร เจ้าตัวถึงกับเข่าทรุดร้องไห้โฮด้วยความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

สอบถาม บุญฤทธิ์ ทองรัศมี ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ขณะที่นั่งเล่นกันอยู่หน้าบ้านตรงจุดเกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถกระบะคล้ายขับแข่งกันลงมาจากสะพานข้ามคลองด้วยความเร็ว ก่อนจะได้ยินเสียงโครมดังสนั่น พอหันไปดูก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์ถูกชน และมีผู้บาดเจ็บนอนกลางถนน จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ ส่วนคนขับรถกระบะแต่งซิ่ง พบว่าเมาอย่างหนักและพยายามหลบหนี ทำให้ชาวบ้านและญาติไม่พอใจจึงมีการเข้าทำร้ายร่างกายคนขับ ก่อนสลบไป เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล

ด้านนายวิวรรธ์ คาดว่าอายุประมาณ 30 ปี คนขับรถกระบะตู้ทึบ คู่กรณี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องรีบเอาตัวขึ้นรถมายัง สภ.คลองด่าน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรงขึ้นอีก

โดยเจ้าตัวให้การเบื้องต้นทั้งที่ยังร้องไห้ฟูมฟาย บอกว่าตนขับมาแค่ 60-70 เอง และไม่ได้แข่ง ตำรวจจึงเอาเครื่องตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ มาให้เป่าดู พบตัวเลขขึ้นไปสูงถึง 190 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงนำตัวดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

แผนที่