“ไฟไหม้บ้าน” วอดทั้งหลัง คลอกพ่อเฒ่าโรครุมเร้า-ป่วยติดเตียง ดับ 1 ศพ

8 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

สลด ไฟไหม้บ้านไม้ ที่พิจิตร วอดทั้งหลัง คลอกดับ 1 ศพ เป็นพ่อเฒ่าวัย 83 ปี ป่วยติดเตียง หลายโรครุมเร้า ด้าน ตร.ประสาน พฐ.ร่วมตรวจสอบหาสาเหตุ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 พ.ย. 66 ร.ต.อ.อภิเษก จินาวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิจิตร รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 209 หมู่ 1 ต.หัวดง อ.เมือง จ.พิจิตร จึงรายงาน พ.ต.อ.อนุพันธ์ สุสม ผกก.สภ.เมืองพิจิตร และเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ ตรวจสอบเบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายสมพงษ์ กล่อมดวงจันทร์ อายุ 83 ปี เป็นผู้ป่วยติดเตียง จากการสอบสวน นายนพพร กล่อมดวงจันทร์ อายุ 34 ปี ลูกชาย เล่าว่า พ่อป่วยติดเตียงมาแล้ว 4 เดือน มีโรคประจำตัวหลายโรค ได้แก่ โรคหอบ ความดัน ไขมัน และวัณโรค ปกติพ่อจะอาศัยอยู่กับแม่ อายุ 70 ปี ที่บ้านหลังเกิดเหตุเพียง 2 คน ตนและครอบครัวอาศัยอยู่บ้านอีกหลัง เมื่อคืนที่ผ่านมาแม่มีอาการปวดท้อง จึงมานอนพักที่บ้านตน จนถึงช่วงเวลาเกิดเหตุ ตนและชาวบ้านเห็นกลุ่มควันไฟลอยขึ้นมาจากบ้าน จึงรีบเข้าไปดูพบบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง พร้อมกับศพของพ่อนอนในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้แล้ว ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่ได้นำส่งชันสูตร ที่นิติเวช รพ.พุทธชินราช จ.พิษณุโลก และจะประสานญาติมารับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

แผนที่