ช่วยพ่อเด็ก “สามพี่น้อง” ยกลูกให้คนอื่นไปเลี้ยง พบมีอาการหลอน หูแว่ว

8 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

นำเด็กสามพี่น้อง จาก อ.บางสะพานน้อย ส่งตรวจร่างกายที่ รพ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังกลุ่มเป็นหนึ่ง ร่วมกับ จนท.หลายภาคส่วน ลงพื้นที่ช่วยจากครอบครัวที่รับไปเลี้ยง และมีคนแจ้งว่าเด็กถูกทำร้าย เบื้องต้นทั้งสามมีอาการร่าเริงสดใส กินอาหารได้เยอะ ส่วนพ่อแท้ๆพบมีอาการหลอน หูแว่ว คล้ายคนเสพยาส่งไปตรวจโรงพยาบาล ก่อนส่งบำบัด

จากกรณี กลุ่มเป็นหนึ่ง พร้อมเจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนเข้าตรวจสอบที่บ้าน 2 สามีภรรยาใน ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังพลเมืองดีแจ้งว่า สงสัยมีการทารุณกรรมเด็ก 3 คนพี่น้องที่ครอบครัวๆหนึ่งรับมาเลี้ยง ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ความช่วยเหลือโดยนำเด็กทั้ง 3 คนไปดูแลยังบ้านพักเด็กและเยาวชนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์เป็นการชั่วคราวตั้งเย็นวานนี้

ความคืบหน้า เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 7 พ.ย. 2566 นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยนายดำรงค์ศักดิ์ เชื้อแถว สาธารณสุขอำเภอบางสะพานน้อย พ.ต.ท.วิชาญ ยศชู รองผกก.สส.สภ.บางสะพานน้อย, นายสุเทพ โต๊ะอิ๊ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ผู้นำชุมชนในพื้นที่ ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย ลงพื้นที่เพื่อไปเยี่ยม นายเอ็ม (นามสมมติ) พักอาศัยอยู่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่  ม.7 ต.ทรายทอง ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของเด็กทั้ง 3 คน ที่ยกลูกให้คนอื่นไปเลี้ยงหลังเลิกกับภรรยา

จากการลงพื้นที่ของทางเจ้าหน้าที่ และได้มีการพูดคุยสอบถามข้อมูลพบว่าปัจจุบัน นายเอ็ม (นามสมมติ) อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวเพียงคนเดียว ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง และนายเอ็มมีอาการพูดจาวกไปวนมา มีอาการหูแว่วตลอดเวลา คล้ายอาการของคนเสพยาเสพติด จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบางสะพานน้อย เพื่อทำการรักษาและส่งบำบัดต่อไป

ในส่วนของเด็กทั้ง 3 คน ล่าสุด น.ส.ชลิดา พะละมาตย์ ประธานกลุ่มเป็นหนึ่ง เปิดเผยว่าทาง พมจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ประสานกับทาง รพ.ประจวบคีรีขันธ์เพื่อนำเด็กไปตรวจร่างกาย ซึ่งแพทย์ได้ทำการนัดหมายในช่วงสายวันพรุ่งนี้ (8 พ.ย. 66) ในส่วนของน้องทั้ง 3 คน จากการสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ ทราบว่าน้องมีอาการร่าเริง สดใส ปรับตัวเข้ากับเจ้าหน้าที่ได้ดี สามารถทานข้าวได้เยอะ

แผนที่