ซอฟต์พาวเวอร์กำแพงเพชร นวดฝ่าเท้าริมน้ำปิงกับหมอฝีมือดี ได้ผ่อนคลายแถมวิวสวย

8 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ที่เมืองกำแพงเพชร มีบริการที่น่าสนใจ คือ การนวดฝ่าเท้าที่ริมแม่น้ำปิงค่านวดหลักร้อยแต่วิวหลักล้าน คนนวดบอกสุดผ่อนคลายเพราะหมอนวดฝีมือดี แถมได้วิวสวยๆ ด้านหมอนวดดีใจ ได้ทำอาชีพที่เลี้ยงตัวได้ ชูเป็นซอฟต์พาวเวอร์ท้องถิ่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เขื่อนริมแม่น้ำปิง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นริมเขื่อนที่มีบรรยากาศดี ในช่วงเย็นๆ มีประชาชนนักท่องเที่ยวมาเดินเล่น ถ่ายรูปชมวิวพระอาทิตย์ลับเหลี่ยมเขา สะท้อนแสงกับแม่น้ำปิงสีทองระยิบระยับ สวยงามจับตา เป็นสถานที่ชื่นชอบของชาวกำแพงเพชรที่มาเดินเล่นและนั่งพักผ่อนรวมทั้งการออกกำลังกาย

แต่ที่คนชื่นชอบอีกอย่างคือ การนวดฝ่าเท้า ของหมอนวดแผนไทยที่มาตั้งเก้าอี้นวดบริการนวดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว จะถือเป็น 1 เทศบาล 1 ซอฟต์พาวเวอร์ก็ได้ โดยปกติจะมีหมอนวดมาให้บริการเกือบ 20 คน โดยจะมาตั้งเก้าอี้นวดตั้งแต่เวลาประมาณ 4 โมงเย็นไปจนถึงประมาณ 3 ทุ่มเศษก็หยุดให้บริการ โดยผู้ที่มานอนนวดจะสามารถชมวิวแม่น้ำปิงยามพระอาทิตย์ตกด้วย บางคนมานอนนวดรู้สึกผ่อนคลายฟินๆ จนหลับไปก็มี และเมื่อตื่นขึ้นมาจะรู้สึกหายปวดเมื่อย สบายเท้าอย่างมาก

จากการสอบถามผู้ที่มาใช้บริการเปิดเผยว่า เป็นการผ่อนคลาย รีแลกซ์ หายเมื่อย สบายดี สถานที่วิวสวยงามบรรยากาศก็ดี จึงอยากเชิญชวนให้นวดเพื่อความผ่อนคลายจากการทำงานหรือหลังจากออกกำลังกายก็มานวดคลายเส้น ส่วนหมอนวดก็ฝีมือดีเพราะผ่านการฝึกอบรมมานานกว่า 150 ชั่วโมงจึงจะออกมาให้บริการได้

ด้าน นางสุรจิตร ธรรมรูปา อายุ 72 ปี ชาวบ้านพื้นที่ ถนนเทศา 2 ชุมชนป่าไม้ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร หมอนวดที่มานวดประจำอยู่ที่เขื่อนริมแม่น้ำปิง เปิดเผยว่า มาตั้งเก้าอี้นวดบริการประชาชนและนักท่องเที่ยวตรงบริเวณนี้มานานนับ 10 ปีแล้ว โดยทางเทศบาลเมืองกำแพงเพชรจัดสถานที่ให้ สำหรับหมอนวดทุกคนได้ผ่านการฝึกอบรมจากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน ปกติทุกวันจะมีหมอนวดมาให้บริการประมาณ 20 คน ถือเป็นงานที่สามารถมีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้ ผู้ที่มาใช้บริการต่างก็บอกว่าแม่น้ำปิงที่กำแพงเพชรสวยงาม บรรยากาศดี ลมธรรมชาติพัดเย็นสบาย

แต่ช่วงนี้ผู้มาใช้บริการไม่มาก หลังจากที่โรคโควิด-19 ระบาดผ่านไป หรืออาจเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี เมื่อก่อนที่จะมีโควิด-19 ระบาดจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาใช้บริการจำนวนมากจนหมอนวดไม่มีเวลาว่าง แต่หลังจากที่โควิดระบาดผ่านไปแล้ว นักท่องเที่ยวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัดหายไปหมด ส่วนค่าบริการนวดฝ่าเท้าชั่วโมงละ 150 บาทเท่านั้น แต่จะไม่มีการนวดตัว.

แผนที่