ชาวบ้านแข้ ร้องทุกข์น้ำท่วมถนนเข้าออกหมู่บ้านซ้ำซากทุกปี จนถนนชำรุด วอน อบต.เร่งแก้ไขที

8 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง
  • ท่วมทุกปี – ชาวบ้านแข้ หมู่ 14 ต.ผักปัง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ร้องทุกข์ น้ำท่วม ถนนเข้าออกหมู่บ้านซ้ำซากทุกปี เพราะน้ำจากหลายหมู่บ้านไหลลง ห้วยแข้ แต่ท่อระบายน้ำมีขนาดเล็กมาก น้ำไหลไม่ทันจึงเอ่อท่วมทำให้ ถนนชำรุด ทรุดพังโดยปีนี้ท่วมนานกว่า 3 เดือน พืชไร่ พืชสวน พื้นที่ปลูกข้าวได้รับความเสียหาย อบต.ผักปัง บอกจะเร่งแก้ไข 2 ปีผ่านไปยังไม่ดำเนินการเสียที…
  • ปล่อยร้าง – โรงสีข้าวชุมชน หมู่ 4 บ้านห้วยเกรียบ ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ อยู่ในสภาพปล่อย รกร้าง ไม่มีการใช้งานตามเจตนาของการก่อตั้งที่หวังใช้ประโยชน์ในการ สีขาว คุณภาพดีให้ประชาชนคนในชุมชนแต่ น่าแปลกใจ ที่ไปสร้างโรงสีในพื้นที่ปลูก ยางพารา ไม่มีนาข้าว ผู้ที่เกี่ยวข้องควรต้องชี้แจงอย่าให้คนในชุมชนสงสัยสร้างไว้ทำไมถ้าไม่ได้ใช้ประโยชน์…
  • ทิ้งน้ำเสีย – คนในพื้นที่ ต.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี แจ้งมา โรงเชือดหมู ของเทศบาลหนองหญ้าไซ ปล่อยน้ำเสีย น้ำเลือด น้ำไขมัน ลงลำรางสาธารณะมานานหลายปีโดยไม่มี การบำบัด ทำให้น้ำเน่าเสียมีกลิ่นเหม็น มีการต่อปลายท่อลงในน้ำและมีหญ้าปกคลุม บังสายตา ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแต่เรื่องเงียบหาย เท็จจริงยังไงขอให้จังหวัดตรวจสอบด้วย…
  • เหม็นขี้ไก่ – โรงงานผลิต ปุ๋ยมูลไก่ อัดเม็ด ตั้งอยู่ในพื้นที่ หมู่ 14 ต.โคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ส่งกลิ่นเหม็น สร้างความเดือดร้อนให้ผู้พักอาศัยในชุมชน คนทนไม่ไหวร้องทุกข์มาว่า เหม็นทั้งวัน บางวันเหม็นมากจนแสบจมูก ผู้สูงอายุและเด็กต้อง ทนทุกข์ จากกลิ่นมานาน ร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมก็ยังเหม็นเหมือนเดิม คนในพื้นที่วอนให้เร่งแก้ไขอยากหายใจสบายปอดบ้าง…
แผนที่