พ่อแม่ใจสลาย ลูกชายคนเดียวขี่ จยย.ล้มดับ เพื่อนกราบขอโทษ ถามแล้ว “ไหวไหม”

8 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

อุบัติเหตุ รถ จยย.เสียหลักล้มบนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง (ขาออก) หนุ่มนักศึกษาปี 3 ดับคาที่ พ่อแม่มาถึงที่เกิดเหตุช็อก ขณะที่กลุ่มเพื่อนที่กลับจากไปสังสรรค์ด้วยกัน ก้มกราบขอโทษ เผยถามแล้ว “ไหวไหม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลา 02.30 น. กลางดึกคืนวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์แฉลบล้ม บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง (ขาออก) ก่อนลงทางลอดแยกฟ้าฮ่าม ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ที่เกิดเหตุ พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เป็นคนขับรถ นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าไปปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิต แต่ก็พบว่าได้เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมีบาดแผลจากการถูกกระแทกอย่างรุนแรงบริเวณใบหน้า คาดว่าน่าจะฟาดกับเสาป้ายบอกทาง ทราบชื่อต่อมาคือ นายอดิศักดิ์ ก้อนแปง อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษาชั้นปี 3 คณะเกษตรของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่ขับขี่มา จอดล้มอยู่กลางถนนเลนในสุด ห่างจากศพคนขับออกไปถึง 70 เมตร เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Honda รุ่น Wave 110 สีแดงขาว หมายเลขทะเบียน 1 กญ 3170 ลำพูน ทางเจ้าหน้าที่ได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่ลานจอดรถของโรงพัก

ขณะที่เพื่อนของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปสังสรรค์กันที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ย่านนิมมานเหมินทร์ ในตัวเมืองเชียงใหม่ พอร้านปิดก็ได้พากันแยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยผู้ตายจะกลับบ้านพักในพื้นที่จังหวัดลำพูน โดยเพื่อนก็พยายามถามว่า “ไหวไหม” ผู้ตายก็ตอบว่า “ไหว” เมื่อขับรถออกมา จู่ๆ ก็เห็นผู้ตายรีบบึ่งรถด้วยความเร็วสูง เพื่อนก็ได้ขับตามมาอย่างห่างๆ พอมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆ รถก็ได้เป๋ไปทางด้านขวา แล้วก็ชนกระแทกแบริเออร์ จนทำให้ผู้ตายกระเด็น ศีรษะฟาดใส่เสาป้ายบอกทาง และรถจักรยานยนต์กระเด็นไถลไปคนละทิศคนละทาง

ต่อมาพ่อแม่ของนายอดิศักดิ์ หลังจากทราบข่าวได้รีบเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ โดยเมื่อพ่อแม่มาถึงก็ต่างร้องเรียกชื่อลูก ซึ่งทั้งสองก็ยังอยู่ในอาการช็อก และคิดไม่ถึงว่าลูกจะมาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต

โดยแม่ของนายอดิศักดิ์ เปิดเผยว่า ลูกชายได้บอกว่าจะไปสังสรรค์กับเพื่อนในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งตนก็ได้เน้นย้ำกับลูกชายว่า ให้ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท และถ้าเมาก็อย่าขับ ให้นอนกับเพื่อน ซึ่งก่อนที่จะได้รับโทรศัพท์ว่าลูกเสียชีวิต ตนก็ยังนั่งเฝ้ารอลูกว่าเมื่อไรจะกลับมา โดยลูกของตนนั้นตอนเรียนมัธยมอยู่ที่กรุงเทพฯ เป็นคนไม่ดื่มไม่เที่ยว แต่พอมาเรียนระดับมหาวิทยาลัยที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็เพิ่งมาเที่ยว ซึ่งตนก็พยายามตักเตือนอยู่เสมอ และลูกคนนี้ก็เป็นลูกเพียงคนเดียว ขณะที่กลุ่มเพื่อนที่ผู้ตายไปสังสรรค์ด้วยนั้น ก็ได้พยายามไหว้และก้มกราบขอโทษพ่อและแม่ของผู้ตาย

ส่วนศพของนายอดิศักดิ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างส่งไปให้แพทย์ภาควิชานิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลจากทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เผยว่า โดยปกติแล้วช่วงหลังเที่ยงคืนหลังจากสถานบันเทิง สถานบริการ ปิดให้บริการ ก็จะเริ่มเกิดอุบัติเหตุทางถนนขึ้นในทุกๆ คืน และหากภาครัฐมีการขยายเวลาการเปิดสถานบริการและขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไปจนถึงตี 4 นั้น ก็คงจะเพิ่มอุบัติเหตุในท้องถนนเพิ่มขึ้นอีกเป็นอย่างมาก.

แผนที่