หมายจับเพิ่มอีก 1 ผู้คุมราชทัณฑ์ คนเปลี่ยนโซ่ตอนกลางวัน เอื้อ เสี่ยแป้ง หนี

4 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ออกหมายจับผู้คุมอีก 1 ราย เป็นรายที่ 3 แล้ว ถูกชี้พาดพิงพฤติกรรม เป็นผู้เปลี่ยนโซ่ตรวนตอนกลางวัน ส่อเอื้อ “เสี่ยแป้ง” หลบหนี ตร.มั่นใจหลักฐานชัด ตรวจสอบเส้นทางการเงิน-โทรศัพท์

กรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ออกหมายจับ 2 ผู้คุมราชทัณฑ์เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ประกอบด้วย นายวรินทร ทองประจง อายุ 41 ปี และนายเอกลักษณ์ ไชยกาญจน์ อายุ 35 ปี ในฐานความผิดตามมาตรา 157 และเป็นเจ้าพนักงานผู้มีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขังตามอำนาจศาลตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป กระทำการใดๆ ให้ผู้อยู่ระหว่างการควบคุมหลุดพ้นจากการคุมขังไป โดยทั้งคู่รับหน้าที่ดูแลควบคุม นายเชาวลิต ทองด้วง หรือเสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษชายรายสำคัญ ก่อนที่ผู้คุมทั้ง 2 ราย จะเข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (4 พ.ย.) โดยให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหานั้น

ความคืบหน้าคดี เสี่ยแป้ง นาโหนด เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2566 ผู้สื่อข่าวรายงายว่า ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (3 พ.ย.) ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 8 ได้อนุมัติหมายจับกุมเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์อีก 1 ราย คือ นายวีระชัย หนูด้วง เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ส่วนควบคุมเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ตามมาตรา 157 และเป็นเจ้าพนักงานผู้มีตำแหน่งหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขังตามอำนาจศาลตั้งแต่ 15 ปีขึ้นไป กระทำการใดๆ ให้ผู้อยู่ระหว่างการควบบคุมหลุดพ้นจากการคุมขังไป หลังจากศาลอนุมัติหมายจับกุม พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือแจ้งไปยังกรมราชทัณฑ์ทันที ภายหลังจากศาลได้อนุมัติหมายจับกุมผู้ต้องหารายนี้ทันที เพื่อให้มีการสั่งการให้ผู้ต้องคดีตามหมายจับรายนี้เข้ามอบตัว

สำหรับผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกจับตามองจากเพื่อนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เนื่องจากเป็นผู้ที่ถูกระบุว่า มีส่วนในการเปลี่ยนโซ่ตรวนให้ นายเชาวลิตช่วงกลางวัน ในวันที่ 21 ตุลาคม ในขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ หลังจากคืนก่อนหน้านั้น นายเชาวลิต ได้พยายามตัดโซ่แล้ว แต่ไม่สำเร็จ แต่ผู้ต้องหารายนี้กลับไม่ถูกคำสั่งย้ายไปช่วยราชการเช่นเจ้าหน้าที่รายอื่น ส่วนที่มาของการนำไปสู่หมายจับนั้น สืบเนื่องจากการสอบปากคำจากผู้ต้องหารายแรก คือ นางสาววิลาวัลย์ หรือไหม ผู้รับจ้างเฝ้าไข้ ให้การพาดพิงอย่างชัดเจนถึงพฤติกรรม รวมทั้งการรวบรวมพยานหลักฐานทางเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องทำให้นำไปสู่การออกหมายจับได้เป็นรายล่าสุด

โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า นายวีระชัย ผู้ต้องหาได้ประสานติดตามเข้ามอบตัวในเช้านี้แล้วเช่นกัน.

แผนที่