อดีต รปภ.หมู่บ้านบิ๊กโจ๊ก ให้ปากคำ ยันชุด PCT 4 รู้อยู่แล้วมาค้นบ้านใคร

4 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

อดีต รปภ.หมู่บ้านบิ๊กโจ๊ก เข้าให้ปากคำตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ยันชัด ตำรวจชุดปฏิบัติการ รู้แต่แรกว่าจะมาค้นบ้านใคร

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายสหรัฐ วุติยะตา อายุ 34 ปี อาชีพเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิศรุตภูมิ ชูประยูร สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ในกรณีที่เจ้าหน้าที่ตํารวจชุด PCT 4 ตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ซึ่งที่อยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ซอยวิภาวดีรังสิต 60 แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. ด้านหลังสโมสรตำรวจ หลังพบลูกน้อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์

นายสหรัฐ กล่าวว่า ขณะนั้นตนยังทำงานเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งของหมู่บ้านในซอยวิภาวดี 60 ตนเข้างาน 06.30 น.บริเวณป้อม รปภ.ทางเข้าหมู่บ้าน ต่อมาช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. ได้มีรถยนต์ขับตามกันมาจำนวน 4-5 คัน ตนจึงได้สอบถามเพื่อทำการแลกบัตร โดยมีบุคคลที่สวมใส่เสื้อคลุมด้านหลังปักคำว่า ‘CYBER’ ได้นำหมายค้นมาแสดงกับตน เมื่อเห็นหมายค้นจากศาล ตนได้ถามว่ามาค้นบ้านใคร เจ้าหน้าที่ตํารวจตอบชัดเจนว่า “ค้นบ้านนายโจ๊ก” ตนจึงอนุญาตให้ตำรวจชุดดังกล่าวเข้าไปในหมู่บ้าน พร้อมกับยืนยันว่าตนทราบเหตุการณ์และข้อเท็จจริงดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียว เพราะในวันและเวลาที่เกิดเหตุนั้น ตนอยู่ที่ป้อมหน้าหมู่บ้านเพียงคนเดียว แต่พอช่วงค่ำในวันเดียวกันตนเห็นข่าวตำรวจชุดที่ตรวจค้นออกมาพูดย้อนแย้ง เนื่องจากบอกว่าพนักงานสอบสวนไม่ได้แจ้งต่อศาลว่าจะขอหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ รอง ผบ.ตร.

ส่วนสาเหตุที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนนั้น เพราะทางนิติบุคคลของหมู่บ้านสั่งห้ามไว้ไม่ให้ออกมาเปิดเผย แต่ตอนนี้ตนลาออกจากบริษัทเอกชนและไม่ได้ทำหน้าที่ให้กับหมู่บ้านดังกล่าวแล้ว เนื่องจากเหตุผลส่วนตัวเกี่ยวกับการลางาน ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด จึงตัดสินใจมาลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อความสบายใจของตนเอง โดยหลังจากนี้หากพนักงานสอบสวนจะเรียกสอบปากคำเพิ่ม ตนก็ยินดีเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะความจริงก็คือความจริง ไม่มีทางจะลบเลือนได้อย่างแน่นอน

แผนที่