โจรใต้กดระเบิดพลาด หวังสังหารทหารพราน แต่รถวิ่งผ่านไปแล้ว

4 พฤศจิกายน 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

โจรใต้วางระเบิดดักรถทหารพรานที่ระแงะ จ.นราธิวาส ขณะขับกลับจากจับจ่ายเสบียงอาหาร กดบึมสนั่นแต่เคราะห์ดี ที่รถวิ่งผ่านจุดระเบิดไปแล้วจึงไม่ได้รับอันตราย

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 3 พ.ย.66 พ.ต.อ.อาภากร วิรูปักษ์อารักษ์ ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหาร เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4514 กรมทหารพรานที่ 45 ริมถนนสาย 4011 ช่วงบริเวณบ้านบูเก๊ะซามี ม.7 ต.ตันหยงมัส จึงพร้อมด้วย พ.อ.สุรศักดิ์ พึ่งแย้ม ผบ.ฉก.ทพ.45 เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

พบที่บริเวณเนินดินในป่าสวนยางพาราริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด เนินดินถูกอานุภาพของระเบิดกระเด็นกระจัดกระจายไปทั่ว และยังมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 25 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

 

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ อส.ทพ.อัสราน เจะโกะ เจ้าหน้าที่ทหารพราน กองร้อยทหารพรานที่ 4514 พร้อมพวก รวม 2 นาย ได้ขับรถยนต์เก๋งส่วนตัวยี่ห้อไดฮัทสุ  สีเหลือง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ออกจากฐานซึ่งตั้งห่างจุดเกิดเหตุ ประมาณ 2 กม. เพื่อไปจ่ายตลาดในการซื้อสินค้ามาเป็นเสบียงอาหารสำหรับกำลังพลรับประทาน เมื่อซื้อหาสินค้าแล้วเสร็จ อส.ทพ.อัสราน ได้ขับรถยนต์เก๋งเพื่อกลับฐาน โดยมีเพื่อนอีก 1 นาย นั่งคู่กันมา ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน แฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้บนเนินดินในสวนยางพาราริมทาง และได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ในขณะที่ อส.ทพ.อัสราน ขับรถยนต์เก๋งผ่านจุดเกิดเหตุไป ประมาณ 20 เมตร จึงทำให้รอดตายไปได้อย่างหวุดหวิดและรถยนต์เก๋งไม่ได้รับความเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นการกระทำของกลุ่มสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรงเพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน

แผนที่