ท่องเที่ยว

ชวนเที่ยวทะเลหมอกกลอเซโล-ดอยพุ่ยโค แม่ฮ่องสอนชี้มีความพร้อม คนเที่ยวเยอะ

ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวแม่ฮ่องสอน ตรวจความพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวทะเลหมอกสองแผ่นดิน พบมีความพร้อม และช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ชมทะเลหมอกสองแผ่นดินและดอยพุ่ยโค อย่างหนาแน่น

เมื่อวันที่ 23 ต.ค. 2566 ที่ผ่านมา ว่าที่ร้อยตรีภาณุวัฒน์ ขัดนาค ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน และ นายภานุเดช ไชยสกูล นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน และคณะ ได้พากันเดินทางไปตรวจสอบความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยว ทะเลหมอกสองแผ่นดิน ณ หมู่บ้านบุญเลอ หมู่ 5 ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จ.แม่ฮ่องสอน พบว่ามีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้ว และมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่กำลังพากันเดินทางขึ้นมาท่องเที่ยวที่ จุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดินที่ขึ้นชื่อ และเรียกว่า ดอยกลอเซโล ที่มีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบันนี้เป็นอย่างมาก

 

 

ผอ.ททท.สำนักงานแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในห้วงวันหยุด 3 วันที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวในแม่ฮ่องสอนอย่างคึกคัก ช่วงนี้เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่อากาศเริ่มเย็นมากแล้ว โดยเฉพาะพื้นที่ อ.ปาย และ อ.เมือง ก็จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บ้านรักไทย ห้องพักเต็มหมด และนักท่องเที่ยวยังมีการกระจายตัวลงมาท่องเที่ยวในโซนใต้ของแม่ฮ่องสอนด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อ.สบเมย ที่เรายืนอยู่ตรงนี้ คือ ดอยกลอเซโล พื้นที่จุดชมวิวทะเลหมอก ซึ่งราษฎรในพื้นที่ ได้มีการขยายตัวด้านธุรกิจการท่องเที่ยว มีการจัดลานกางเต็นท์, ที่พัก และร้านอาหารไว้บริการแก่นักท่องเที่ยว

 

 

ด้าน นายสิรภาส ทองพันธ์ หรือ ลุงเอก เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว บนดอยกลอเซโล เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะ แต่มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงก็คือเรื่องเส้นทาง ควรจะใช้รถขับเคลื่อนสี่ล้อ หรือโฟร์วีล อย่างเดียว ถ้าไม่มั่นใจหรือนำรถตู้หรือรถส่วนตัวมา ให้ติดต่อลุงเอก ซึ่งทำเกี่ยวกับการท่องเที่ยวธรรมชาติและวิสาหกิจชุมชนการท่องเที่ยวเชิงเกษตรของชาวสบเมย ที่พร้อมจะให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

 

ขณะที่ นางสาวนิชากรณ์ ธาราทิพย์สกุล อดีตมิสแกรนด์แม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าที่ของสำนักงาน ททท.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ทะเลหมอกสองแผ่นดินมีความสวยงามมาก และอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วทุกภูมิภาคมาท่องเที่ยวที่นี่ ซึ่งจะได้รับความประทับใจกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ เติมเต็มชีวิตดีๆ ให้แก่ตัวเอง

 

 

สำหรับจุดชมวิวทะเลหมอกสองแผ่นดิน ได้มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่อยู่ใกล้เคียงกัน ได้แก่ ม่อนทะเลหมอกสองแผ่นดิน, ม่อนกลอเซโล, ม่อนเดียวดาย, ม่อนขุนกลอเซโล และจะมีเกิดขึ้นใหม่ๆ อีกหลายม่อน อยู่ในพื้นที่หมู่บ้านบุญเลอ หมู่ 5 ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน การเดินทางสามารถเดินทางได้ 2 เส้นทาง โดย 1 ออกจากทางอำเภอแม่สะเรียง วิ่งเส้นทางบ้านแม่สามแลบ ไปต่อยังกลอเซโล และ 2 ทางอำเภอสบเมย วิ่งผ่านแม่คะตวน-เลโค๊ะ และไปต่อยังกลอเซโล ทั้ง 2 เส้นทางเป็นวงกลม สามารถบรรจบถึงกันได้.

 

Tags
ดอยกลอเซโลท่องเที่ยวทะเลหมอก กลอเซโลเที่ยวทะเลหมอก 2566เที่ยวทั่วไทยเที่ยวแม่ฮ่องสอน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button