แก๊งต่างชาติเหิม อยู่เกินวีซ่า-ทำร้าย จนท. หน่วยสวาทบุกล็อกคาวิลล่าหรู

27 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

“ภูเก็ต” แก๊งต่างชาติเหิมรุมทำร้ายเจ้าหน้าที่ ตม.ภูเก็ต หลังถูก จนท.บุกจับอยู่เกินวีซ่า ประสานขอกำลังหน่วยสวาทภาค 8 ยกพลปิดล้อมรวบยกทีม คาวิลล่าหรู ริมชายหาดกมลา

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 26 ต.ค. 66 มีรายงานว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษ บก.สส.ภ.8 (หน่วยสวาท) และ ตม.ภูเก็ต นำกำลังกว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับและตรวจค้นชาวต่างชาติ ที่อยู่เกินวีซ่าในราชอาณาจักรไทย และสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ ในวิลล่าหรู ริมหาดกมลา ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

โดยหน่วยสวาทพร้อมอาวุธครบมือบุกเข้าจับกุม ชายชาวต่างชาติได้ 5 คน และนำไปตรวจสอบหนังสือเดินทางและวีซ่า โดยมี พล.ต.ต.เสริมพันธ์ุ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ตนำกำลังไปสมทบ

ทั้งนี้มีรายงานว่า ก่อนมีการจับกุมและตรวจค้นวิลล่าดังกล่าว เจ้าหน้าที่ ตม.ภูเก็ตและตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ตพร้อมชุดสืบสวน สภ.เชิงทะเล ได้นำหมายจับชายชาวต่างชาติรายหนึ่งที่พักอาศัยอยู่ในวิลล่าดังกล่าว เบื้องต้นพบชายชาวต่างชาติที่อยู่ในวิลล่าดังกล่าวอยู่เกินวีซ่าในราชอาณาจักรไทย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน ที่ สภ.เชิงทะเล ขณะเดียวกันผู้ต้องหาตามหมายจับ อาจเห็นภาพเจ้าหน้าที่จากกล้องวงจรปิดภายในวิลล่า ซึ่งในขณะนั้นเหลือเจ้าหน้าที่เพียง 4 นาย ทำให้ผู้ต้องหาพร้อมพวกบุกเข้าทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้ง 4 นาย ได้ถอนกำลังออกจากวิลล่า พร้อมประสานขอกำลังเสริมจากหน่วยสวาท บก.สส.ภ.8 เข้าปิดล้อมตรวจค้นพร้อมกับจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 1 ราย โดยเป็นชายเชื้อสายอินเดีย สัญชาติวานูอาตู ได้ในที่สุด เบื้องต้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริง

แผนที่