ข่าวกีฬา

ฮีโร่ในดวงใจ! “หญิงชาวจีน” ปั่นจักรยาน 3,500 กิโลเมตร เพื่อมาหา “บัวขาว” (ภาพ)

กลายเป็นข่าวที่ประเทศจีนให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับการที่ หลี่ เจิ้นเซียง หญิงสาวชาวจีนที่ชื่นชอบศิลปะการต่อสู้ ตั้งเป้าว่าจะเดินทางมายังประเทศไทย ดินแดนแห่ง “มวยไทย” ศาสตร์กีฬาที่เธอชื่นชอบ

แต่งานนี้ไม่ได้มาแบบธรรมดาเนื่องจาก นักสู้สาววัย 33 ปี ตัดสินใจที่จะปั่นจักรยานเป็นระยะทางกว่า 3,500 กิโลเมตร ในเวลา 40 วัน เป้าหมายคือ กรุงเทพฯ เพื่อหวังว่าจะได้ขึ้นชกในรายการมวยบ้านเรา

ซึ่งเธอเผยว่าจะออกปั่้นจากเมืองเหมียนหยาง  โดยมีเป้าหมายคือเดินทางมาหา บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเรียนรู้ทักษะมวยไทย จากนั้นจะปั่นจักรยานเข้ากรุงเทพฯ เพื่อหาค่ายฝึกซ้อมเป็นเวลา 6 เดือน และมีเป้าหมายใหญ่คือการชกมวยไทยสัก 5-6 ไฟต์

“ครั้งนี้ฉันจะปั่นจักรยานคนเดียวโดยมีเป้าหมายคือประเทศไทย แน่นอนฉันจะต้องเผชิญกับความยากลำบาก และความท้าทายที่เกิดจากอุปสรรคทางสภาพอากาศ, ภาษา, การใช้ชีวิต และการฝึกซ้อมที่เข้มข้นเป็นพิเศษ” เธอเปิดใจกับ เฉิงตู เดลี่ สตาร์ นิวส์ สื่อในบ้านเกิด

สำหรับ หลี่ เจิ้นเซียง เป็นชาวมณฑลหูหนาน จากนั้นย้ายมาอยู่กับน้องสาวที่เมืองเหมียนหยาง เธอหลงรักศิลปะการต่อสู้ และชื่นชอบมวยไทยเป็นอย่างมาก ก่อนเริ่มชกมวยในวัย 30 ปี หลังจากที่เธอได้แรงบันดาลใจจากหนังเรื่อง Million Dollar Baby (เวทีแห่งฝัน วันแห่งศักดิ์ศรี)

Tags
ข่าวมวยบัวขาวมวยหลี่ เจิ้นเซียง

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button