ตำรวจรวมพลัง 4 โรงพักรวบแก๊งลักรถรายใหญ่ระยอง ได้ 4 ผู้ต้องหา ของกลางเพียบ

25 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ตำรวจรวมพลัง 4 โรงพัก “ปลวกแดง-นิคมพัฒนา-บ้านค่าย-บ่อวิน” โชว์ผลงานรวบแก๊งลักรถรายใหญ่ในจังหวัดระยองและชลบุรี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่านาทีประจัญหน้า ขณะลงมือก่อเหตุ ยกรถขึ้นท้ายกระบะ ก่อนขับหนีไล่ล่ากันกว่า 100 กิโลเมตร

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2566 พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.ปลวกแดง พร้อมชุดสืบสวน สภ.ปลวกแดง สภ.นิคมพัฒนา สภ.บ้านค่าย และ สภ.บ่อวิน ร่วมกันจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในจังหวัดระยองและชลบุรี โดยได้ติดตามและหาข้อมูลแก๊งลักขโมยรถชุดนี้มาสักระยะ จนสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ อ.ปลวกแดง ขณะที่กำลังบรรทุกรถจักรยานยนต์ที่ขโมยมาได้ จำนวน 2 คัน นำไปส่งขายต่อ โดยเป็นชายชาวไทย 1 ราย ชาวกัมพูชา 3 ราย พร้อมยึดของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า 3 คัน รถยนต์ 4 คัน 1. SUV ยี่ห้อ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ สีขาว ทะเบียน กน 696 ศรีสะเกษ 2. SUV ยี่ห้อ ฮอนด้า ฟรีด สีขาว ทะเบียน กธ 6726 ฉะเชิงเทรา 3. รถยนต์ยี่ห้อ เอ็มจี สีขาว ทะเบียน กจ 6993 สระแก้ว และ 4. รถกระบะมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คันที่ใช้บรรทุกรถจักรยานยนต์ของกลาง จึงควบคุมตัวทั้งหมด พร้อมยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง

ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ 1. นายบุญชง อายุ 40 ปี 2. นายเฮง เจิ้น อายุ 28 ปี (กัมพูชา) 3. นายซื่อเนือง (กัมพูชา) และ 4. นายคองเชือง (กัมพูชา)

 

 

ต่อมาผู้เสียหายที่เคยแจ้งความรถหายไว้ ทราบข่าวจึงได้ทยอยเดินทางเข้ามาที่ สภ.ปลวกแดง เพื่อเข้ามาดูของกลางว่าเป็นรถของตัวเองหรือไม่

 

นายอนุชิต ทองปลิว อายุ 34 ปี หนึ่งในผู้เสียหาย เล่าว่า รถจักรยานยนต์ของตน ยี่ห้อฮอนด้า พีซีเอกซ์ สีขาว ได้ถูกแก๊งลักรถรายนี้ขโมยไป โดยเมื่อวันที่ 22 ต.ค.66 เวลา 01.30 น. ตนได้มาเจอกับแก๊งลักรถกลุ่มนี้ จำนวน 4-5 คน กำลังขโมยรถตนพอดี ได้ยกรถจักรยานยนต์ขึ้นท้ายกระบะ และขับหนีไป ตนจึงขับรถกระบะตามไล่ล่าจาก อ.ปลวกแดง ไปจนถึง อ.บ้านค่าย ระยะทางเกือบ 100 กิโลเมตร ขับปาดหน้ากันไปมาเพื่อให้รถหยุด แต่รถตนก็ถูกเฉี่ยวเสียหลักและคลาดกับผู้ก่อเหตุไป วันนี้ (24 ต.ค.) ตนได้ข่าวว่า สภ.ปลวกแดง จับตัวหัวขโมยได้แล้ว จึงมาชี้ตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นกลุ่มเดียวกันกับวันที่ขโมยรถตน ส่วนรถของกลางที่ยึดมาได้วันนี้ไม่มีรถของตน ก็ภาวนาขอให้รถยังอยู่ในไทย

 

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.ปลวกแดง ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ทางผู้เสียหายก็ทยอยเข้ามาดูของกลางที่ยึดมาได้ และชี้ตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งหลังจากนี้ก็จะสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย เพื่อขยายผลซัดทอดหาผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆ และแจ้งข้อหาเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานหานะขนส่ง และดัดแปลงสภาพรถยนต์ เพื่อนำรถจักรยานยนต์ใส่ในรถเก๋ง

แผนที่