ผกก.บ่อวิน ขอเวลาตรวจสอบ พม่าร้องโดนสายตรวจยัดข้อหาต่างด้าว รีดเงินแสน

25 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวิน ขอเวลาตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีชาวพม่าร้องสายไหมต้องรอด อ้างถูกสายตรวจยัดข้อหาต่างด้าว ซ้อม-ทารุณ รีดเงินแสน ก่อนปล่อยตัวแล้วถามกลับ “โกรธพี่ไหม วันไหนผ่านมาแถวนี้ แวะมาหาพี่ได้ เดี๋ยวพี่เลี้ยงกาแฟ”

จากกรณีที่เพจ สายไหมต้องรอด ได้โพสต์ภาพ และข้อความระบุว่า #ชลบุรี #งามหน้า 3 หม่อง ร้องสายไหมต้องรอด อ้างถูกสายตรวจโรงพักแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ยัดข้อหาต่างด้าวเดินทางข้ามเขต ถูกซ้อม ทารุณกรรม รีดเงิน 100,000 บาท ก่อนปล่อยตัวยังกระซิบถามผู้เสียหาย “โกรธพี่ไหม มีปัญหาอะไรหรือเปล่า วันไหนผ่านมาแถวนี้แวะมาหาพี่ได้ เดี๋ยวพี่เลี้ยงกาแฟ” เหตุเกิด 22 ต.ค.66

ในเบื้องต้น ประสาน นายธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี (ท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน) กำกับดูแลศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล, พล.ต.ต.นันทวุฒิ สุวรรณละออ รอง ผบช.ภ.2, พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวิน เพื่อพาผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดี และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 ตุลาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวที่บริเวณ สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยทางเพจสายไหมได้นำตัวผู้เสียมาลงบันทึกประจำวัน พร้อมให้ปากคำกับ พ.ต.ท.เจริญ บุญสิทธิ์ สารวัตรสอบสวน

ด้าน พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวิน เปิดเผยว่า เบื้องต้นอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจของ สภ.บ่อวิน จริงหรือไม่ และกำลังดำเนินการเรื่องสอบสวนพนักงานสายตรวจในวันนั้น และผู้เข้าเวร และผู้เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ได้ให้ทางผู้เสียหายนั้นไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพื่อนำใบตรวจรักษามาประกอบสำนวนและหาข้อเท็จจริง และจะรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อมาใช้ในคดี ส่วนตู้ยามสายตรวจนั้น มีทั้งจราจรสายตรวจ ชุดสืบ โดยตู้สายตรวจนั้นไว้ใช้หลบแดดหลบฝนของพนักงานเจ้าหน้าที่

ทางด้าน พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.บ่อวิน เปิดเผยต่อว่า หากลูกน้องตนเองนั้นได้ทำความผิดจริงก็ต้องส่งดำเนินตามกฎหมายต่อไป โดยจะไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใดจงเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย.

แผนที่