ข่าวทั่วไป

พบแล้ว ด.ญ. 8 ขวบ ปิดเทอมมาอยู่กับพ่อ พลัดตกแม่น้ำท่าจีนดับ

พบแล้วเด็กหญิง 8 ขวบ เอื้อมมือคว้าผักตบ พลัดตกแม่น้ำท่าจีน ที่ท่าวัดดอนบุปผาราม ต.บ้านกร่าง จ.สุพรรณบุรี หลังค้นหากว่า 6 ชั่วโมง พ่อเผยปกติลูกสาวอยู่กับตายายที่กำแพงเพชร เปิดเทอมจึงรับมาอยู่ด้วย

เวลา 22.30 น. วันที่ 24 ต.ค. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อินสว่าง สว.สอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ว่าขณะนี้ได้ค้นหาร่าง ด.ญ.จินตนา ดีมาก วัย 8 ขวบ ที่มาเล่นกับเพื่อนๆ ที่แพท่าน้ำ ในวัดดอนบุปผาราม ต.บ้านกร่าง แล้วเอื้อมมือจะหยิบผักตบชวา แต่เอื้อมไม่ถึง ทำให้พลัดตกน้ำ ตั้งแต่เวลาประมาณ 16.30 น.

 

ต่อมา นายบารมี เที่ยงธรรม นายก ทต.บ้านกร่าง พร้อม นายสมบัติ เที่ยงธรรม ประธานกรรมการมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่และระดมชุดประดาน้ำทั้งจากมูลนิธิเสมอกันกว่า 50 นาย ช่วยกันค้นหา กระทั่งเวลา 22.20 น. หลังใช้เวลาค้นหากว่า 6 ชั่วโมง จึงพบร่างน้องเสียชีวิต ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุมากนัก จากนั้นจึงนำร่างขึ้นมาชันสูตร พบตัวซีดเผือด สวมเสื้อยืดสีแดง นุ่งกางเกงขาสั้นสีชมพู มีญาติพี่น้องที่มาดูการค้นหา หลังทราบว่าพบร่างน้องเป็นศพ ต่างร่ำไห้เสียใจ

นายวิชญ์ พนิกร อายุ 29 ปี บิดา ด.ญ.จินตนา กล่าวว่า ลูกสาวปกติจะอยู่กับตายาย ที่ จ.กำแพงเพชร แต่ช่วงนี้ปิดเทอมจึงไปรับมาอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุตนไปทำงาน มีคนโทรไปบอกลูกสาวจมน้ำ จึงรีบเดินทางมาดู ได้แต่ภาวนาอย่าให้เสียชีวิต แต่สุดท้ายความหวังก็หายไป เมื่อเจ้าหน้าที่พบว่าลูกสาวตกน้ำ และเสียชีวิตในแม่น้ำท่าจีนไปแล้ว ซึ่งญาติไม่ติดใจ หลังชันสูตรจึงมอบศพให้นำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ จ.กำแพงเพชร ต่อไป.

Tags
ข่าวทั่วไปตกน้ำตาย แม่น้ำท่าจีนตกแม่น้ำท่าจีนเด็กตกน้ำตาย

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button