ร้านใจดี จัดงานวันเกิดให้ใหม่ กู้ภัยทิ้งเค้ก ออกช่วยผู้บาดเจ็บ

24 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

เปิดใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย คลิปเค้กวันเกิดร่วง หลังรีบออกไปช่วยผู้ประสบเหตุรถชน นอนกลางถนน บอกตอนนี้มีร้านใจดี เตรียมจัดวันเกิดให้ใหม่

หลังคลิปวงจรปิดการจัดงานวันเกิดของหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ ต้องล่มลงกลางคัน เมื่อได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถชนกัน ทิ้งเค้กกลางงาน สุดท้ายสุนัขมากินแทน เจ้าตัวเผยเป็นจิตสำนึกต้องทิ้งทุกอย่างหากได้รับแจ้ง ระบุเป็นการทำบุญในวันเกิดครั้งแรกที่ได้ไปช่วยเหลือคนที่กำลังเดือดร้อนระหว่างการจัดงาน คนใจดีเห็นพร้อมจะจัดงานให้อีกครั้ง

จากกรณี โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวงจรปิด ขณะเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ อ.นางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ประมาณ 15 คน กำลังนั่งล้อมวงกันกินเนื้อย่างกันอยู่ เนื่องในงานวันคล้ายวันเกิดของสมาชิกอาสากู้ภัยรายหนึ่ง ระหว่างนั้นได้มีหัวหน้าหน่วยกู้ภัยถือเค้กเดินมาเซอร์ไพรส์ จึงลุกขึ้นเพื่อร่วมร้องเพลง “แฮปปี้เบิร์ธเดย์”

ช่วงที่ร้องเพลงใกล้จบ กำลังอธิษฐานเพื่อเป่าเค้ก ปรากฏว่ามีเสียงวิทยุแจ้งเหตุดังขึ้น หน่วยกู้ภัยทั้งหมดได้แตกตื่นวิ่งไปขึ้นรถเพื่อออกตรวจเหตุ ซึ่งเจ้าของวันเกิดวิ่งออกไปเป็นคนแรก ส่วนเค้กที่หัวหน้ากู้ภัยถืออยู่นั้นร่วงลงกับพื้น

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น พร้อมชื่นชมการทำหน้าที่เป็นจำนวนมาก

 

นายวรบดินทร์ รุ่งโรจน์ชัยกุล อายุ 46 ปี หัวหน้าหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์บุรีรัมย์ กล่าวว่า ปกติจะจัดงานวันเกิดให้กับเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงานแบบเรียบง่ายเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งวันเกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ของวันที่ 22 ต.ค. วันนั้นจัดวันเกิดให้น้อง มีทั้งหมูกระทะ และเค้กวันเกิด ช่วงที่กำลังจะเป่าเค้ก มีเหตุแจ้งเข้ามาพอดี เป็นเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน 2 คัน หน้าโรงเรียนนางรอง และมีผู้บาดเจ็บนอนอยู่กลางถนน ซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งไปประมาณ 5 กม. เราจึงรีบออกไป เพราะเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

หลังจากออกเหตุใช้เวลาประมาณ 30 นาที กลับมาพบว่าเนื้อย่างยังอยู่ปกติ ส่วนเค้กไม่เหลือ เมื่อไปดูกล้องวงจรปิดพบว่าสุนัขที่อยู่ภายในสำนักงาน 2 ตัว รับประทานจนเกลี้ยงแล้ว ส่วนเนื้อที่เหลือคิดว่าเป็นเพราะสุนัขทั้งสองตัวคงกินเค้กอิ่มแล้ว

 

นายวรบดินทร์ บอกด้วยว่า หลังจากที่คลิปถูกแชร์ออกไป มีร้านชิลล์ นางรอง ได้ติดต่อมาว่าจะขอจัดงานวันเกิดให้ใหม่ ช่วงเย็นวันนี้

ขณะที่ นายสนั่น เหมนิธิ อายุ 26 ปี เจ้าของงานวันเกิด เผยว่า เหตุการณ์ในที่ปรากฏในคลิป ถือเป็นเรื่องธรรมดาของหน่วยกู้ภัยที่จะต้องไปทำหน้าที่ ไม่ได้ถือว่าเป็นฤกษ์ไม่ดีแต่อย่างใด ตรงกันข้าม คิดว่าเป็นเรื่องดี เพราะได้ทำบุญช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตรงกับช่วงเวลาที่กำลังเป่าเค้ก.

แผนที่