เศร้า ครูสาวเพิ่งบรรจุ รมควันลาโลกในรถเก๋ง คาดเครียดปัญหาหนี้สิน

24 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ครูสาววัย 29 ปี ชาวอุบลฯ เพิ่งบรรจุเข้ารับราชการโรงเรียนใน อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ถูกพบเป็นศพรมควันเสียชีวิตในรถเก๋งของตัวเอง พ่อบอกน่าจะเกิดจากปัญหาหนี้สินที่ลูกสาวเคยปรับทุกข์ให้ฟัง ด้านเพื่อนร่วมงานเชื่อว่าน่าจะมาจากปัญหาหัวใจ หลังเลิกกับแฟน โพสต์เป็นปริศนา “ความรักไม่น่ากลัวหรอก ความผูกพันต่างหากที่น่ากลัว”

เวลา 09.00 น. วันที่ 23 ต.ค. 66 ร.ต.อ.ทักษิณ วงศ์อนันต์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.คำเขื่อนแก้ว ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตอยู่ในรถเก๋งที่จอดอยู่ภายในลานจอดพักรถของกรมทางหลวง ริมถนนแจ้งสนิท บริเวณบ้านอัมพวัน ต.ดงแคนใหญ่ อ.คำเขื่อนแก้ว จ.ยโสธร จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยกู้ภัยคำเขื่อนแก้ว และแพทย์เวร รพ.คำเขื่อนแก้ว

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีขาว ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ ทะเบียนจังหวัดอุบลราชธานี จอดอยู่บริเวณลานจอดพักรถในสภาพประตูล็อกจากด้านใน กู้ภัยคำเขื่อนแก้วต้องใช้อุปกรณ์สอดเข้าไปปลดล็อกประตู พอเปิดประตูรถออกได้พบร่างหมดลมหายใจของหญิงสาว ทราบชื่อ น.ส.ฟ้า อายุ 29 ปี อยู่ อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร สวมเสื้อยืดและกางเกงขาสั้น นั่งอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ส่วนที่เบาะข้างคนขับพบมีเตาถ่านและเศษถ่านบางส่วนที่ถูกจุดไฟแต่ไฟดับไปแล้ววางอยู่ และที่เบาะหลังยังมีเทียนไขวางไว้หลายเล่ม จากการตรวจสอบตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจที่เกิดเหตุ ได้มีบิดามารดาของผู้ตายเดินทางมาดูศพของลูกสาวด้วยความโศกเศร้าและร่ำไห้ พร้อมแจ้งว่า ลูกสาวของตนเพิ่งจะสอบบรรจุรับราชการครูเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา และเมื่อวานนี้ วันที่ 22 ต.ค. ได้เดินทางออกจากบ้านพักใน ต.บ้านไทย อ.เขื่องใน จ.อุบลราชธานี เวลาประมาณ 07.00 น. โดยบอกว่าจะไปโรงเรียนที่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร จากนั้นก็เงียบหายไป จนกระทั่งช่วงสายวันนี้มีคนโทรศัพท์ไปแจ้งว่าลูกสาวได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยการรมควันในรถเก๋งของตัวเอง ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากอะไรกันแน่ แต่ที่ผ่านมาลูกเคยบ่นให้ฟังเสมอว่าได้ไปกู้ยืมเงินมาจำนวนหนึ่งเพื่อนำมาลงทุน แล้วไม่สามารถที่จะหาเงินไปคืนเขาได้ ซึ่งเจ้าของเงินก็ทวงถามอยู่บ่อยครั้ง ทางบิดามารดาก็พยายามให้กำลังใจและหาทางช่วยเหลืออยู่ ไม่คาดคิดว่าจะมาคิดสั้นแบบนี้

ขณะที่เพื่อนร่วมงานในโรงเรียนให้ข้อมูลว่า ผู้ตายเพิ่งจะได้รับการบรรจุเป็นครูเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา และปกติเป็นคนนิสัยร่าเริงดี เข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดี ไม่เคยมีปัญหาส่วนตัวอะไร นอกจากก่อนหน้านี้ไม่นานผู้ตายเคยบอกว่าเพิ่งเลิกกับแฟนหนุ่ม แต่ก็ไม่คาดคิดว่าจะคิดสั้นรมควันตัวเองตายแบบนี้ โดยผู้ตายได้โพสต์ภาพและข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อ 4 วันที่ผ่านมาว่า “ความรักไม่น่ากลัวหรอก ความผูกพันต่างหากที่น่ากลัว”.

แผนที่