ข่าวทั่วไป

จับบ่อนดังดอนเมือง เล่นในสนามฟุตซอล

ดส.ร่วมกับตำรวจดอนเมือง บุกทลายบ่อนพนันกำถั่วไฮโล “นวยดอนเมือง” ลอบเปิดเล่นในสนามฟุตซอลกลางซอยสรงประภา 1 รวบผีพนันชายหญิงรวม 53 คน พร้อมอุปกรณ์เล่นไฮโลกำถั่ว ตู้ยิงปลา นำฝากขังศาลแขวงดอนเมือง เผยเบื้องหลังจับกุม มีผู้ร้องเรียนมายังโรงพักและดส.หลายครั้ง ก่อนนี้เมื่อเดือน ส.ค.66 ทีมสายไหมต้องรอดพาสื่อลงพื้นที่แต่ไม่พบ คาดการข่าวดี รวมทั้งหมุนเวียนสับเปลี่ยนสถานที่เล่นตลอด

ตำรวจทลายบ่อน “นวยดอนเมือง” เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 22 ต.ค. พ.ต.อ.อดิเรก ทองแกมแก้ว ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. พ.ต.ท.พลวรรธน์ พุ่มสวัสดิ์ รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์ พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล พ.ต.ท.มโรดม ขวัญเมือง รอง ผกก.ดส. บช.น.ตำรวจ กก.ดส. และฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง กว่า 40 นาย บุกทลายบ่อนภายในสนามฟุตซอล อำนวยเกียรติดอนเมือง กลางซอยสรงประภา 1 แขวงดอนเมือง เขตดอนเมือง กทม.

จุดที่เข้าตรวจค้นอยู่ภายในห้องกระจกกลางสนามฟุตซอล เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความสามารถเข้าจับกุม เนื่องจากเป็นพื้นที่ปิดมีประตูเหล็กปิดทึบล็อกจากด้านในทุกด้าน อีกทั้งจุดที่เล่นพนันยังอยู่กลางพื้นที่ เมื่อเปิดห้องกระจกเข้าไปด้านในพบเป็นห้องโล่งมีม่านปิดรอบห้อง นักพนันกำลังเมามันกับพนันไฮโลที่เล่นและแตกกระเจิงทันทีที่เห็นเจ้าหน้าที่ สุดท้ายจับนักพนันได้ 53 คน แบ่งเป็นชาย 30 คน หญิง 23 คน ยึดของกลางถ้วยไฮโล 1 ถ้วย ลูกเต๋า 52 ลูก ไม้เขี่ยธนบัตร 25 อัน อุปกรณ์ตรวจแม่เหล็ก 1 อัน ป้ายกติกาการเล่น 1 แผ่น กระดาษจดสถิติ 6 ใบ ตู้ยิงปลา 1 ตู้ มี น.ส.วิไลวรรณ ขาวขำ อายุ 37 ปี รับเป็นเจ้ามือ 1 ในนักพนันที่ถูกจับ มีนายพิชิต กุลอยงค์ อายุ 32 ปี เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดอนเมือง ลงวันที่ 22 มิ.ย.66 ความผิดฐานร่วมกันกับพวกลักลอบเล่นการพนัน (ไฮโล) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุมในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรครวมอยู่ด้วย นำตัวทั้งหมดพร้อมของกลางส่ง สน.ดอนเมือง ดำเนินคดี

ต่อมาเวลา 11.00 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ควบคุมนักพนันทั้ง 53 คน ส่งฟ้องศาลแขวงดอนเมือง ข้อหาร่วมกันกับพวกลักลอบเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วน น.ส.วิไลวรรณ ขาวขำ อายุ 37 ปี เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาตเพิ่มอีก 1 ข้อหา และจะเรียกเจ้าของสถานที่ มาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นในการให้มาเปิดเล่นพนันด้วยหรือไม่ ทั้งนี้ ศาลแขวงดอนเมืองสั่งปรับนักพนันทั้ง 52 คน คนละ 4,000 บาท รับสารภาพลดโทษเหลือปรับคนละ 2,000 บาท ส่วนเจ้ามือสั่งปรับ 6,000 บาท รับสารภาพ ลดโทษปรับเหลือ 3,000 บาท ก่อนอนุญาตปล่อยตัวไป

สำหรับการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากมีการร้องเรียนมายัง สน.ดอนเมือง และ กก.ดส. ว่าภายในสนามฟุตซอลแห่งนี้ลักลอบเล่นการพนันทั้ง ไฮโล กำถั่ว ไพ่เสือมังกร กระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่า วันนี้ จะมีนักพนันเข้ามาเล่น ได้ส่งสายลับแฝงตัวเข้าไปก่อนส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ด้านนอกบุกเข้าจับกุมนักพนันและเจ้ามือได้ในที่สุด

สำหรับบ่อนแห่งนี้เคยถูกเจ้าหน้าที่จับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่ยังกลับมาลักลอบเปิดอยู่ โดยจะ หมุนเวียนสับเปลี่ยนสถานที่อยู่ตลอดเวลาทำให้การจับกุมแต่ละครั้งเป็นไปด้วยความยากลำบาก ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ส.ค.66 ทีมสายไหมต้องรอดได้พาสื่อ ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับการร้องเรียนแต่ครั้งนั้นไม่พบว่ามีการเปิดเป็นบ่อนหรือมีการลักลอบเล่นพนันแต่อย่างใด

Tags
จับบ่อนจับบ่อนดอนเมืองทลายบ่อนบ่อนพนันกำถั่ว

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button