เสื่อมหนัก หนุ่ม 16 จี้บังคับ ด.ญ.วัย 13 พาไปข่มขืน รุมโทรมรวม 5 ครั้ง

23 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

แม่ร้องสื่อฯ กลัวไม่ได้รับความเป็นธรรม ลูกสาว 13 ปี ผวาหนัก หวั่นถูกฆ่าตามคำขู่เด็กหนุ่มวัย 16 ปี มาชอบแต่ผู้หญิงไม่เล่นด้วย ใช้ปืน ใช้มีด จี้บังคับข่มขืน 5 ครั้ง ทั้งในบ้านและห้องน้ำศาลเจ้า ซ้ำยังเรียกเพื่อนมาร่วมรุมโทรมด้วย

เวลา 10.00 น. วันที่ 22 ตุลาคม 2566 นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 29 ปี ชาวอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น พาลูกสาว อายุ 13 ปี เข้าร้องผู้สื่อข่าว กรณีลูกสาวถูกเด็กชายวัย 14 ปี และเยาวชน อายุ 16 ปี ข่มขืน รวม 5 ครั้ง โดยเหตุเกิดที่บ้านเยาวชนอายุ 16 ปี 3 ครั้ง และที่ห้องน้ำในพื้นที่ศาลเจ้าพ่อหนองกุง 2 ครั้ง แจ้งความกับตำรวจ สภ.น้ำพอง แล้ว แต่รู้สึกไม่สบายใจ เพราะตำรวจทำเรื่องล่าช้า จนกลัวว่าลูกสาวจะถูกพาตัวไปข่มขืนอีก เพราะที่ผ่านมา เยาวชนชาย อายุ 16 ปี ใช้ทั้งอาวุธปืนและอาวุธมืด ขู่บังคับเอาตัวลูกสาวไปข่มขืน แล้วยังเรียกเพื่อนเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี มาร่วมข่มขืนซ้ำด้วย

นางสาวเอ กล่าวว่า มีอาชีพรับจ้าง ทำงานในโรงงานรับซื้อของเก่า ทุกวันจะออกไปทำงานกับสามีและลูกคนสุดท้อง ที่บ้านให้ลูกสาววัย 13 อยู่กับน้องชายวัย 9 ขวบ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา เลิกงานกลับเข้าบ้าน ลูกชายวัย 9 ขวบ มาบอกว่า พี่สาวถูกนายลิขิต อายุ 16 ปี อยู่บ้านหนองกุง ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พาเข้าห้องน้ำ แล้ว ด.ญ.ก็ร้องด้วยความเจ็บปวด แต่ตอนนั้นตนไม่ได้ถามลูกสาว ทำเพียงสังเกตอาการ เพราะลูกสาวมีอาการซึมและปวดหัว จากนั้นวันที่ 20 ตุลาคม พ่อแม่ก็ไปทำงานตามปกติ หลังเลิกงานกลับบ้าน พบกับคนรู้จักกัน มาบอกลูกสาวถูกนายลิขิตพาเข้าไปข่มขืนในห้องน้ำ ศาลเจ้าพ่อหนองกุง 2 ครั้งแล้ว

“เมื่อถึงบ้าน จึงถามลูกสาว ทราบความจริงว่า เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ถูกนายลิขิต ใช้อาวุธปืนจี้บังคับพาไปข่มขืนที่ห้องนอนในบ้านของนายลิขิต 3 ครั้ง ครั้ง 3 และครั้งที่ 4 เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ใช้มีดจี้บังคับขณะเล่นน้ำอยู่ที่ลำห้วยยาง ด้านหลังศาลเจ้าพ่อหนองกุง นำไปข่มขืนในห้องน้ำ ใกล้กับลำห้วยยาง ซึ่งเป็นห้องน้ำของศาลเจ้าพ่อหนองกุง ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ขณะที่เล่นน้ำอยู่กับเพื่อนที่บ้านนายม ห่างไปประมาณ 5 กม. นายลิขิตรถขี่จักรยานยนต์ ใช้อาวุธมีดจี้บังคับเอาตัวขึ้นรถจักรยานยนต์ พามาข่มขืนในห้องน้ำของศาลเจ้าพ่อหนองกุง”

นางสาวเอ กล่าวอีกว่า หลังทราบรายละเอียดจากลูกสาว จึงเดินทางไปพบกับมารดาของฝ่ายชาย มารดาฝ่ายชาย บอกว่า ไม่ยุ่งเกี่ยวด้วย ให้ตำรวจมาจับตัวไปเลย ไม่มีแม้คำขอโทษ เมื่อไปหาตำรวจ ตำรวจบอกว่า ทำไมมารดาสองฝ่ายไม่คุยกันตกลงกัน และไม่มีความคืบหน้าทางคดีว่าจะแจ้งข้อหา หรือจะจับกุมตัวคนก่อเหตุเมื่อใด ทำให้เกิดความไม่สบายใจ จึงมาร้องเรียนสื่อมวลชนให้ช่วยติดตามเรื่องคดีกับทางตำรวจให้ด้วย เพราะคิดว่า เยาวชนอายุเพียง 16 ปี กล้าใช้ปืน ใช้มีด ก่อเหตุลักพาตัว ด.ญ.เพียง 13 ปี ไปข่มขืน แล้วยังชวนเพื่อนมาร่วมก่อเหตุได้แบบนี้ เป็นบุคคลอันตรายที่ตำรวจควรใส่ใจ ควรเร่งรัดให้รวดเร็วกว่านี้

ขณะที่เด็กหญิงผู้เสียหาย กล่าวว่า นายลิขิตมาชอบแต่ตนไม่ชอบ และไม่อยากคบหา นายลิขิตจึงพยายามทุกวิถีทางที่จะเอาชนะใจตน จนได้ใช้อาวุธปืนสั้น สีดำ ขู่บังคับเอาตัวไปในครั้งแรกจากสวนหย่อม ในสวนสาธารณะ ขณะตนเล่นอยู่ในสนามเด็กเล่น นำตัวไปข่มขืนที่บ้านของนายลิขิต ครั้งที่ 2 เล่นอยู่ที่สวนหลวง นำตัวไปข่มขืนที่กระท่อมนา ในพื้นที่บ้านหนองนกเขียน ครั้งที่ 3 ใช้มีดจี้บังคับขณะเดินเล่นในหมู่บ้าน นำไปข่มขืนที่กระท่อม ริมถนน ทางไปอำเภอกระนวน ส่วนครั้งที่ 4 ถูกข่มขืนในห้องน้ำของศาลเจ้า และครั้งที่ 5 ก็ถูกข่มขืนในห้องน้ำศาลเจ้า โดยครั้งที่ 5 นั้น นายลิขิตได้เรียกเพื่อนไม่ทราบชื่อ อายุ 14 ปี มาร่วมก่อเหตุด้วย ขณะนี้รู้สึกกลัวมาก เพราะนายลิขิตขู่ไว้ว่า ถ้าบอกพ่อแม่ หรือบอกคนอื่น จะฆ่าตนและทำร้ายน้องชายวัย  9 ขวบ และจะประจานเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ชาวบ้านรู้ เมื่อถูกขู่ฆ่า จึงไม่กล้าบอกพ่อแม่ กระทั่งน้องชาย ชาวบ้านเห็นจึงนำเรื่องมาบอกพ่อแม่ให้ทราบ และอยากให้ตำรวจจับนายลิขิตไวๆ เพราะกลัวนายลิขิตมาฆ่าตามที่ขู่ไว้

ทางด้าน พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวถึงกรณีของเด็กหญิง ที่มารดาเข้าแจ้งความว่าลูกสาวถูกข่มขืน 5 ครั้ง เหตุเกิดที่บ้านฝ่ายชาย 3 ครั้ง และที่ห้องน้ำศาลเจ้าพ่อหนองกุง 2 ครั้ง ผู้เสียหายเป็นเด็กหญิง คนถูกกล่าวหาก็เป็นเยาวชน ส่วนพยานก็เป็นน้องชายของฝ่ายหญิงอายุเพียง 9 ขวบ ตำรวจรับแจ้งความแล้ว แต่การสอบสวนเมื่อผู้เสียหายและคนถูกกล่าวหาเป็นเด็กและเยาวชนทั้งคู่ จึงต้องประสานทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวน เมื่อสอบสวนเสร็จสิ้นจึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับคนก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะคดีแบบนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ตำรวจต้องทำงานให้รอบคอบและชัดเจน.

แผนที่