ผบช.สั่งเด้ง 4 เสือคูคต ช่วยราชการ ภ.1 เซ่น ปค.จับ “เมม ผับ”

23 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ผบช.ภ.1 ตรวจ MEM Exclusive Club ลำลูกกา หลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองบุกจู่โจมตรวจค้น จับกุมนักเที่ยวฉี่สีม่วงจากการใช้สารเสพติดจำนวนมาก สั่งเด้ง 4 เสือ สภ.คูคต ช่วยราชการภาค 1 พร้อมตั้งคณะสอบสวนข้อเท็จจริง

เวลา 18.45 น. เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.รรท.ผบช.ภ.1 ได้เดินทางมาที่ร้าน MEM Exclusive Club ถนนหทัยราษฎร์ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองได้เข้าจู่โจมตรวจค้น สามารถจับกุมนักเที่ยวที่มีฉี่สีม่วงใช้สารเสพติด ยึดของกลางยาเสพติดหลายชนิด อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนและเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมี พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบก.ภจว.ปทุมธานี รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.วงกต สุวรรณวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต, พ.ต.ท.จิรพัฒน์ ศรีเดช รอง ผกก.ป.สภ.คูคต, พ.ต.ท.ภัทระ เหล่ามีผล สว.สส.สภ.คูคต นำตรวจสอบพร้อมกล่าวรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.รรท.ผบช.ภ.1 ได้เดินเท้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ และจุดที่พบยาเสพติด อาวุธปืน และทางเข้าออก สถานที่ห้องเก็บของ พร้อมดูการเก็บพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเขต 1 ที่จะใช้เป็นหลักฐานในการขยายผลทั้งในเรื่องยาเสพติด และอาวุธปืน โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

พล.ต.ต.จิรสันต์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้มีการดำเนินการไปตามกฎหมาย คือ 1.ในเรื่องของการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.เรื่อง อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน 3.ยาเสพติดที่ทาง ผบ.ตร.ได้กำชับให้ทุกพื้นที่ต้องมีมาตรการในการกวดขันป้องกัน ในส่วนของ สภ.คูคต อยู่ในการดูแลของตำรวจภูธรภาค 1 ตนเองจึงลงมาตรวจสอบว่าทางพื้นที่มีการบกพร่องอย่างไร

โดยได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง ผบ.ก.ภจว. ปทุมธานี รรท.ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ตั้งคณะทำงานสืบสวนข้อเท็จจริง หลังจากฝ่ายปกครองได้มีการจับกุม และส่งให้ทาง สภ.คูคต ดำเนินคดีในส่วนของภาค 1 จะมีการดำเนินมาตรการทางด้านปกครองโดยเคร่งครัดตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมสั่งการให้ตำรวจ สภ.คูคต ไปช่วยราชการที่ตำรวจภูธรภาค 1 และให้ทางตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานีส่งคนมารักษาการระหว่างการสืบสวนข้อเท็จจริง โดยตำรวจที่ถูกไปช่วยราชการของ สภ.คูคต มี 4 นาย ได้แก่ พ.ต.อ.วงกต สุวรรณวัฒน์ ผกก.สภ.คูคต, พ.ต.ท.จิรพัฒน์ ศรีเดช รอง ผกก.ป.สภ.คูคต, พ.ต.ท.ภัทระ เหล่ามีผล สว.สส.สภ.คูคต และ พ.ต.ท.รุ่งเรืองบุญ อ่อนนิ่มอภิสกุล สวป.สภ.คูคต อีก 1 นาย ซึ่งมีตำแหน่งรอง ผกก.สส. ได้ลาราชการไปก่อนหน้านี้จึงไม่ถูกย้ายไปช่วยราชการ.

แผนที่