ข่าวทั่วไป

ตร.ปคบ. ทลายร้านค้าปืนแบลงก์กัน หาดใหญ่ ขายโจ๋งครึ่มหน้าร้าน-ออนไลน์

ตำรวจ ปคบ. บุกค้นร้านค้าและโกดังปืน ย่านตลาดสันติสุข อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังสืบทราบพบมีการจำหน่ายปืนบีบีกันแบบอัดลม ปืนแบลงก์กันแบบอัดลม และอุปกรณ์ ทั้งหน้าร้าน และผ่านออนไลน์ โดยเปิดหน้าร้านเป็นอุปกรณ์เดินป่าเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจ

เมื่อวันที่ 19 ต.ค. 66 พ.ต.ท.อนันต์ บัวแก้ว สว.กก.1 บก.ปคบ. พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปคบ. นำหมายค้นศาลจังหวัดสงขลา ตรวจค้นร้านค้าและโกดังย่านตลาดสันติสุข ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังพบขายสินค้าที่ควบคุมฉลากตามมาตรา 30 โดยไม่มีฉลากหรือมีฉลาก แต่ฉลากหรือการแสดงฉลากนั้นไม่ถูกต้อง ตามประกาศคณะกรรมการว่าด้วยฉลากฉบับที่ 32(พ.ศ.2554) เรื่อง”ให้ปืนอัดลมเบาที่จำลองเลียนแบบอาวุธปืนจริงเป็นสินค้าที่ควบคุมฉลาก”

สืบเนื่องจากมีเหตุกราดยิง 3 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเยาวชนชายอายุ 14 ปี ได้นำปืนแบลงก์กันดัดแปลงเป็นอาวุธปืนไปกราดยิง ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีที่เกิดเหตุ 1ราย ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล จำนวน 3 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย ชุดปฏิบัติการที่ 3 กก.1 บก.ปคบ. ได้สืบสวนทราบว่ามีการจำหน่ายขายปืนบีบีกันแบบอัดลม, ปืนแบลงก์กันแบบอัดลม และอุปกรณ์ส่วนควบฯ ในพื้นที่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จนทราบว่า มีร้านค้าที่มีที่ตั้งอยู่ใน ตลาดสันติสุข ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ลักลอบขายจำหน่ายสินค้าที่เป็นปืนบีบีกันแบบอัดลม, ปืนแบลงก์กันแบบอัดลม และอุปกรณ์ส่วนควบฯ อยู่จริง ทั้งแบบหน้าร้านและแบบออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ “ร้านดาซองปืน หาดใหญ่ อุปกรณ์เดินป่าเครื่องใช้ในสนาม ยุทธวิธี” โดยมีการกักเก็บสินค้าไว้อยู่อีกแห่งหนึ่งเพื่อป้องกันการเข้าตรวจสอบ,จับกุม โดยมีการเปิดหน้าร้านเพื่อขายอุปกรณ์เดินป่าฯ เพื่อเบี่ยงความสนใจจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเข้าตรวจสอบ

ซึ่งตำรวจจึงได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลาเข้าตรวจค้น ร้านค้าและโกดังย่านตลาดสันติสุข ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พบ น.ส.ปรีดา สงวนนามสกุล อายุ 55 ปี แสดงตนเป็นเจ้าของร้านและโกดังเก็บสินค้าดังกล่าว ผลการตรวจค้นพบ อาวุธปืนบีบีกัน แบบยาว จำนวน 25 กระบอก และอาวุธปืน บีบี กัน แบบสั้น จำนวน 4 กระบอก รวมมูลค่ากว่า 80,000 บาท จึงได้ทำการจับกุมและตรวจยึดสิ่งของดังกล่าว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Tags
กราดยิงพารากอนปคบ.ปืนบีบีกันหาดใหญ่อาวุธปืนโกดังปืน

เรื่องอื่นๆ แนะนำต้องดู

Back to top button