หนุ่มโรงงานเศร้าแมวรักตาย สงสัยเพื่อนบ้านตีตายหลังรีบแจ้ง รปภ.จับยัดถุงดำไปทิ้งลงคลองน้ำ เมื่

เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

หนุ่มโรงงานเศร้าแมวรักตาย สงสัยเพื่อนบ้านตีตายหลังรีบแจ้ง รปภ.จับยัดถุงดำไปทิ้งลงคลองน้ำ เมื่

อเวลา 09.00 น.วันที่ 18 ต.ค.66 ร.ต.อ.กวีวุฒิ บุญเรือง รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจากนายเสรี (หรือเส) อายุ 44 ปี หนุ่มช่างกลโรงงานอุตสาหกรรม ที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง ให้ช่วยจับคนที่ทำร้ายแมวของตนเองจนตาย โดยสงสัยเพื่อนบ้านเป็นคนตีแมวตนตาย โดยเพื่อนบ้านคนดังกล่าวเคยขู่จะฆ่าแมวของชาวบ้าน หากปล่อยหลุดเข้ามาถ่ายของเสียในบ้าน

 

 

นายเสรี เล่าว่า แมวที่ตาย ทราบว่าเพื่อนบ้านคนดังกล่าว ได้โพสต์ในไลน์กลุ่มของหมู่บ้านว่า ‘แมวตัวสีขาวปลอกคอสีแดงของใครครับถูกหมากัดตายหน้าบ้านผม’ ก่อนที่เพื่อนบ้านคนดังกล่าว จะแจ้งให้ รปภ.หมู่บ้านเอาถุงดำมาใส่แล้วให้นำไปโยนทิ้งลงคลองท้ายหมู่บ้าน ทั้งนี้หลังตนเห็นโพสต์ในกลุ่มไลน์หมู่บ้านดูลักษณะสีของแมว และจำปลอกคอสีแดง ทำให้มั่นใจว่าเป็นแมวของตนเองจึงรีบกลับบ้าน ก่อนจะไปถามเพื่อนบ้านคนดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า แมวมันเข้ามาในบ้าน และถูกหมาใครไม่รู้กัดจนไส้แตกตาย จึงให้ รปภ.เอาใส่ถุงดำไปทิ้ง ซึ่งต่อมา ตนจึงให้ รปภ.ไปชี้จุดทิ้งถุงดำ แต่ไม่พบแล้วคาดว่ากระแสน้ำพัดหายไปแล้ว ทั้งนี้ รปภ.เข้าใจว่าแมวเป็นของเพื่อนบ้านรายดังกล่าว จึงช่วยนำไปทิ้งลงคลองตามคำขอ

 

 

นายเสรี เล่าต่อว่า ตนมั่นใจว่า เพื่อนบ้านรายนี้ เป็นคนตีแมวตนตายแน่นอน ดูจากรูปถ่ายในกลุ่มไลน์บาดแผลลักษณะคล้ายตีด้วยของแข็ง หรือโดนรถทับ ไม่ใช่หมากัดอย่างแน่นอน อีกอย่างตอนตนไปถามก็ตอบแบบวกไปวนมา และที่สงสัยมากคือ ทำไมไม่รอให้เจ้าของแมวเขามาดูก่อน ทำไมต้องรีบแจ้งให้ รปภ.มาเอาไปทิ้งทั้งที่แมวมีเจ้าของและปลอกคอก็ใส่ให้เห็น แจ้งในกลุ่มไลน์แล้ว ก็รอให้เจ้าของเขาดูก่อนว่าหมากัดตายจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตามเบื้องต้น ตนจะไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดของหมู่บ้าน และขอดูกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านบริเวณดังกล่าว เพื่อให้แน่ใจว่าแมวตนตายด้วยอะไรแน่ หากพบว่าเพื่อนรายดังกล่าว ก็จะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

แผนที่