ได้ยินเสียงปริศนาจากท่อน้ำ รีบแจ้งกู้ภัยฯ งัดเจอตัวเป็นๆ ช้ากว่านี้อาจโดนเขมือบยกครัว

19 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ครอบครัวหนึ่งในมาเลเซีย ประสบเหตุชวนขวัญผวาที่หน้าบ้านของตนเอง หลังจากได้ยินเสียงแปลกๆ ดังมาจากท่อน้ำทิ้ง ตัดสินใจรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ งัดฝาออกมาเจอ “จระเข้” ตัวใหญ่มาก ขนลุกเกือบโดนกินไม่รู้ตัว

ตามรายงานพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองกูชิง รัฐซาราวัก ของมาเลเซีย ครอบครัวหนึ่งได้ยินเสียงดังแปลกๆ ใต้ท่อระบายน้ำทิ้งในบ้าน จึงรายงานไปยังแผนกดับเพลิงในพื้นที่ จากนั้นพนักงานของหน่วยงานก็นำเข้าตรวจสอบ และต้องเครื่องมือพิเศษช่วยยกสัตว์ตัวใหญ่ขึ้นมา มัดมันด้วยเชือกเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อมนุษย์ แล้วจึงขนย้ายออกไปด้วยรถบรรทุก

ยังไม่ชัดเจนว่าเหตุใดจึงจระเข้จึงมาปรากฏในท่อระบายน้ำของบ้านหลังดังกล่าว แต่มีสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนคือ ถือว่าโชคดีที่ก่อนหน้านี้ไม่มีใครลื่นล้มลงไปในท่อ ไม่เช่นนั้นคงกลายเป็นอาหารของจระเข้เข้าแล้ว และแน่นอนว่าทันทีที่คลิปถูกโพสต์ในโลกออนไลน์ ก็กลายเป็นไวรัลภายในเวลาเพียง 1 วัน โดยคอมเมนต์ส่วนหนึ่งระบุว่า

“ใต้ท่อระบายน้ำ ฉันคิดว่ามากที่สุดก็คงมีปลา แล้วทำไมถึงมีจระเข้ด้วยล่ะ”

“อยู่ดีๆ ดูคลิปนี้ก็กลัวขึ้นมา ต้องระวังเวลาผ่านท่อน้ำทิ้ง อย่าให้เท้าหลุดลงไปนะทุกคน”

ในขณะเดียวกัน ชาวเน็ตบางรายกล่าวว่าหากเป็นที่อื่นพวกเขาคงจะแปลกใจ แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่หายากเกินไปในรัฐซาราวัก เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องจำนวนจระเข้ ไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีเหตุการณ์ในกรณีที่คล้ายกัน เป็นไปได้ว่าเมื่อฝนตกหนักอาจทำให้น้ำขึ้น และจระเข้ก็ว่ายลงท่อระบายน้ำไปในตอนนั้น

6+ดูภาพทั้งหมด
แผนที่