ร้านหมูกระทะสมุทรสงคราม ทำเมนูเจขายเอาใจคนสายบุญถือศีลกินผัก พาลูกค้าเพียบ

18 ตุลาคม 2566
เกาะติดข่าว กดติดตาม โซเชี่ยล ระยอง

ร้านหมูกระทะที่สมุทรสงคราม ปรับตัวรับเทศกาลกินเจ เอาใจลูกค้าสายบุญที่ถือศีลกินผัก เปิดตัวชุดอาหารเจที่คิดขึ้นมาเอง เพราะไม่อยากเสียโอกาสในการทำบุญ จึงคิดทำอาหารเจอร่อยๆ ให้กับชาวสมุทรสงคราม แม้แต่น้ำจิ้มก็เป็นสูตรเจ ขายเซตละ 289 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงนี้แม้จะอยู่ในช่วงเทศกาลถือศีลกินผักในช่วงเทศกาลกินเจ แต่ก็ไม่เป็นปัญหากับผู้ที่ชอบรับประทานหมูกระทะ โดยที่จังหวัดสมุทรสงคราม มีสาวสวยคนหนึ่งเปิดร้านหมูกระทะเจเอาใจคนสายบุญ ลูกค้าอุดหนุนเพียบ โดยร้านหมูกระทะเจร้านนี้ ตั้งอยู่ใกล้กับโชว์รูมรถยนต์โตโยต้า ริมถนนพระราม 2 กิโลเมตร 64 ขาเข้ากรุงเทพฯ พื้นที่ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

 

 

นางสาววิภาดา บุษยะโสภณ อายุ 33 ปี เจ้าของร้านหมูกระทะภูเขาไฟ กล่าวว่า ปกติเปิดขายหมูกระทะมานานหลายปีแล้ว แต่ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้ ร้านนี้ได้เปิดเมนูพิเศษขึ้นมา เป็นหมูกระทะเจ ซึ่งในชุดประกอบด้วย หมูหมักเจ ลูกชิ้นเจ ซึ่งทำจากแป้ง ฟองเต้าหู้ และเซตผักรวมมิตรหลากหลายชนิด รับประทานแบบจุกๆ กันไป มีนักท่องเที่ยวสายบุญแวะเวียนมาชิมหมูกระทะเจกันอย่างคึกคัก

 

 

เจ้าของร้านหมูกระทะภูเขาไฟ กล่าวต่อว่า ช่วงเทศกาลกินเจปีที่แล้ว ตนได้ไปโรงเจหลายแห่ง พบว่าจังหวัดสมุทรสงครามมีประชาชนรับประทานอาหารเจจำนวนมาก ปีนี้จึงไม่อยากเสียโอกาสในการทำบุญ จึงคิดทำอาหารเจอร่อยๆ ให้กับชาวสมุทรสงครามได้รับประทาน จึงได้คิดค้นสูตรหมูกระทะเจ เป็นเมนูพิเศษที่อย่างน้อยจะทำขึ้นปีละ 1 ครั้ง ช่วงเทศกาลกินเจ โดยทั้งหมูและลูกชิ้นทำจากแป้ง แต่ทีเด็ดของหมูกระทะเจ คือน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่ดัดแปลงสำหรับผู้ที่ทานเจโดยเฉพาะ จึงได้อิ่มทั้งบุญเพราะไม่ใช่เนื้อสัตว์ และยังอิ่มอร่อยได้เต็มที่

นางสาววิภาดา กล่าวด้วยว่า สำหรับราคาเซตอาหารเจ ขายในราคาชุดละ 289 บาท ทานได้ 4-5 คน โดยผู้สนใจมาชิมได้ที่ร้าน “หมูกระทะภูเขาไฟ” ริมถนนพระราม 2 กิโลเมตร 64 ขาเข้ากรุงเทพฯ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2566 ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 12.00-21.00 น. หากมาไม่ถูกโทรศัพท์สอบถามได้ที่ 082-424-4498.

 

แผนที่